Cách làm vòng tay từ nắp lon nước

3549

Bạn đang kiếm phụ kiện cho một bộ trang phục cá tính và phong cách? handmade từ vỏ lon nước là một gợi ý hay cho bạn. Chúng có thể kết hợp với nhiều bộ quần áo hơn là bạn tưởng đấy. Hãy cũng tham khảo cách làm nhé.

Nguyên liệu:

– Nắp vỏ chai lon nước ngọt hay bia (màu và số lượng tùy vào sở thích và độ dài vòng của bạn)
– Thước kẻ
– Dây cói, để buộc vòng tay

vong-tay-21-3Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn lấy sợi dây cói đã chuẩn bị đặt lên thước kẻ để đo độ dài của đoạn cần sỏ nắp lon. Trước đó, bạn cần đo vào cổ tay, sau đó thêm độ dài ra vì trong quá trình buộc, dây sẽ bị ngắn đi.
vong-tay-21-3-12. Sau đó, bạn buộc 1 đầu cảu 2 dây cói lại, sau đó sỏ tương xứng 2 lỗ của nắp lon nước vào. Lưu ý, không sỏ quá đến nút buộc dây để chừa phần thừa của dây để kéo khi bạn sỏ những nắp lon còn lại.
vong-tay-21-3-2 vong-tay-21-3-33. Tiếp theo, bạn sỏ 2 dây qua 2 lỗ của nắp lon thứ 1, sau đó, cầm nắp lon thứ hai lên để chuẩn bị luồn qua chúng. Nhớ để chúng gần nhau và cùng chiều nhẵn của nắp lon nhé.
vong-tay-21-3-44. Bạn luồn dây cói qua 1 lỗ của nắp lon thứ nhất, sau đó, luồn qua dưới lỗ của nắp lon thứ 2 (2 nắp lon phải cân xứng). Tương tự, bạn làm với lỗ sau của nắp chai đó và kéo thật căng dây cói cho chúng được đều.
vong-tay-21-3-5 vong-tay-21-3-65. Bây giờ, bạn đặt thêm chiếc nắp lon chai thứ 3 lên, sau đó luôn dây qua các lỗ tương xứng với 2 nắp lon đã luồn trước đó.
vong-tay-21-3-7 vong-tay-21-3-86. Tiếp theo, bạn luồn sợi dây song song với sợi dây ban nãy thì được như thế này. Nhớ mỗi khi luồn sợi dây qua, bạn phải kéo thật chặt để cho chiếc vòng được đều đặn nhé.
vong-tay-21-3-97. Tương tự bước trên, bạn thực hiện như vậy cho đến khi độ dài của vòng tay đủ với cổ tay của bạn hay của người mà bạn làm tặng.
vong-tay-21-3-10Sau khi, xong bước cuối, bạn buộc hai đầu dây cói vào là đã được một vòng tay thật cá tính rồi.

vong-tay-21-3-11Thành phẩm

Vậy là vòng tay handmade từ vỏ lon nước ngọt của chúng ta đã xong rồi. Để làm cho vòng tay phong phú màu sắc hơn, bạn có thể thêm những nắp lon màu khác nhau cho chúng thật lung linh nhé! Và bạn cũng có thể thêm một hạt nhựa vào một đầu dây để khi tháo ra, đeo vào được tiện lợi và dễ dàng hơn.

Thêm nữa, vòng tay này có thể sử dụng cho cả nam và nữ, vì trông chúng khá phong cách nhưng cũng có nét dịu dàng riêng.

Chiếc vòng tay làm từ nắp lon nước ngọt bạn có thể làm tặng người bạn thân mình một chiếc để làm vòng đôi cũng rất tuyệt đó.
vong-tay-21-3-12Chúc các bạn thành công nhé!