Nguyên liệu:

– 1 trái bơ chín
– 1 trái dưa leo xắt lát, bỏ ruột
– 4 muỗng cà phê yoghurt không đường
– 18 gr xà lách hỗn hợp, rửa sạch, để ráo
– 6 trái ô liu xanh không hạt
– 6 trái ô liu đen không hạt
– 100 gr cá hồi xông khói
– 1 lá thì là
– 1 trái chanh tây xắt múi
– 1 muỗng cà phê rượu giấm trắng
– 2 muỗng cà phê đường
– 50 gr lá bạc hà tươi bằm nhuyễn
– 10 gr muối
– 10 gr tiêu

xalachbo

Cách làm:

– Cắt bơ theo chiều dọc, bỏ vỏ và hạt, sau đó cho vài giọt nước chanh vào. Rắc muối và tiêu lên.
– Trộn dưa leo với giấm và đường
– Nước xốt: trộn đều lá bạc hà vào sữa chua
– Xếp xà lách ra đĩa cùng ô liu, đặt cá hồi xông khói lên mặt, dưa leo đặt xung quanh. Thêm bơ, thì là, chanh và cá hồi xông khói.
– Cuối cùng, rưới nước xốt sữa chua bạc hà lên trên.