Chỉ với vài bước đơn giản, chị em đã có ngay xinh cho bé thưởng thức dịp này rồi.

Cách làm xiên nấm từ không tốn nhiều thời gian, nhanh gọn, đơn giản mà hình thức lại khá bắt mắt.

xien-nam-don-giang-sinh_23.12.15_5

Nguyên liệu:

– Trứng chim cút: 12 quả
– Cà chua bi: 12 quả
– Rau thơm (vài lá)
– Sốt maionnayse: 1 thìa
– Que xiên: 6 que

xien-nam-don-giang-sinh_23.12.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Trứng chim cút luộc chín, cà chua rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Cà chua bi cắt bỏ phần đầu cuống, bỏ ruột.

xien-nam-don-giang-sinh_23.12.15_2

Bước 3: Lần lượt xiên trứng và cà chua để tạo thành cây nấm. Mỗi xiên “2 cây nấm”.

xien-nam-don-giang-sinh_23.12.15_3

Bước 4: Dùng tăm chấm sốt mayonnaise thành từng chấm trắng nhỏ lên đầu cà chua và ngắt nhỏ rau thơm, nhúng chút nước rồi dính vào “chân nấm”. Vậy là các bạn đã có 1 đĩa xiên nấm từ trứng cút, cà chua rất bắt mắt rồi.

xien-nam-don-giang-sinh_23.12.15_4 xien-nam-don-giang-sinh_23.12.15_5

Chúc các bạn thành công với xiên nấm từ trứng cút, cà chua và đón Giáng Sinh an lành!