Những xiên nướng đầy màu sắc được tẩm ướp vừa vị trông hấp dẫn chẳng kém xiên mặn là bao. Đây hẳn sẽ là gợi ý hay cho những ngày chay bạn có thể tham khảo đấy!

xien-nuong-chay_12.11.15_1

Nguyên liệu

– 400g khoai tây mini
– 6-8 miếng đậu hũ trắng
– 1 quả bí ngòi
– 1 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng
– 200g nấm tươi
– 1 củ hành tây đỏ, 1 củ hành tây trắng
– 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước sốt ướp BBQ, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh dầu ô-liu, 1 nắm ngò rí, ít muối, tiêu.

Cách làm

Bước 1: Để làm này, trước tiên ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: Ngò rí làm sạch, cắt nhuyễn. Cho nước tương, sốt ướp BBQ, tương ớt, dầu ô-liu, ngò rí, ít muối, tiêu vào chén khuấy đều. Cắt đậu hũ thành khối vuông, rưới nước sốt lên đậu hũ ướp trong 1-2 giờ cho thấm gia vị.
Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, thái khoanh mỏng. Nấm rửa sạch cắt đôi. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng vuông. Hành tây bóc vỏ cắt miếng vuông.
Làm nóng lò ở 220 độ C. Bọc giấy bạc lên khay nướng.

xien-nuong-chay_12.11.15_2

Bước 2: Chắt nước ướp đậu hũ ra áo một lớp mỏng lên khoai tây mini sau đó cho vào lò nướng trong 10 phút.

xien-nuong-chay_12.11.15_3

Lấy khoai tây ra cho đậu hũ vào khay nướng 10 phút.
Trong khi nướng khoai và đậu hũ, bạn cho nước ướp đậu hũ vào chảo nhỏ, đun lửa vừa trong 5 phút đến khi nước sốt sền sệt lại.

xien-nuong-chay_12.11.15_4

Lần lượt xiên các nguyên liệu như bí ngòi, khoai tây, đậu hũ, hành tây, ớt chuông… qua xiên. Cho tất cả vào khay nướng, rưới nước sốt ướp lên, sau đó nướng trong 10 phút trở mặt, nướng thêm 5 phút nữa là được.

xien-nuong-chay_12.11.15_5

xien-nuong-chay_12.11.15_6

Bày chay ra đĩa, ăn với cơm hoặc chấm với tương ớt rất ngon.