Cách làm xiên nướng thịt xông khói

580

Vừa nhanh lại dễ làm, món với phô mai hẳn sẽ rất thích hợp cho bữa tiệc cuối tuần của bạn đấy!

Để làm xiên nướng, bạn cần:

– 15 quả ớt chuông xanh
– 200g tôm
– 250g (cắt thành lát dài)
– 200g phô mai mozzarella
– Gia vị : tỏi, tiêu, muối, tương ớt, sốt ướp BBQ

Cách làm xiên nướng như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt, bỏ cuống, cắt đôi ra rồi bỏ hạt.

thit-20-6Bước 2:

– Rửa sạch, bóc vỏ sạch tôm, sau đó ướp với sốt BBQ cùng một ít tiêu và muối.

thit-20-6-1thit-20-6-10Bước 3:

– Tiếp đến, bạn băm nhỏ tỏi rồi cho vào bát phô mai, trộn đều.

thit-20-6-2Bước 4:

– Cho phô mai vào trong lòng của ớt, nén thật chặt tay. Sau đó, bạn đặt tôm đã ướp lên trên.

thit-20-6-3Bước 5:

– Dùng thịt ba chỉ, cuộn quanh phần tôm và ớt. Cố định bằng xiên nướng thịt.

thit-20-6-4Bước 6:

– Nướng trên vỉ trong 10′ cho đến khi thấy thịt chín vàng đều. Bạn lưu ý thường xuyên lật mặt để tránh bị cháy nhé!

thit-20-6-5Bước 7:

– Pha nước sốt BBQ với tương ớt, tiêu rồi phết lên trên miếng thịt.

– Nướng tiếp trong 3′ để miếng thịt được vàng óng là đã hoàn thành rồi đấy.

thit-20-6-6Những miếng thịt cay cay, vị tôm ngọt ngọt và hương thơm béo ngậy của pho mát sẽ khiến bạn chết mê đấy!

thit-20-6-7Vàng óng, mượt mà mà lại thơm nức mũi, quá lôi cuốn phải không?

thit-20-6-8Bạn có thể làm thêm 1 phần nước chấm cay cay ăn kèm, sẽ cực hấp dẫn luôn!

thit-20-6-9Hãy trổ tài khéo léo với món xiên nướng vừa đơn giản lại hấp dẫn này nhé!