Món theo công thức này sẽ không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon nữa!

Để làm xíu mại, bạn cần:

– 250g tươi
– 1 lòng trắng trứng
– 50g
– 50g mỡ heo
– 500g tôm loại nhỏ
– 4 gốc hành lá
– 15ml nước ép gừng
– 15ml rượu trắng
– 32 vỏ xíu mại
– Gia vị: muối, đường, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu
– 1/2 bắp cải thảo

Cách làm xíu mại như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi tôm, bỏ chỉ lưng rồi cho vào bát.

xiu-mai-nhan-tomBước 2:

– Thêm 2 thìa canh lòng trắng trứng, 1 thìa canh bột ngô và một nhúm muối vào, dùng tay trộn đều rồi để riêng ra.

xiu-mai-nhan-tom-1Bước 3:

– Cho tôm loại nhỏ và mỡ heo vào máy xay sinh tố rồi xay sơ qua để tôm và mỡ không còn cợn to. Nếu cẩn thận hơn, bạn cũng có thể nghiền bằng tay, lưu ý nếu nghiền bằng tay, bạn nên nghiền các nguyên liệu riêng rồi hẵn cho vào cùng nhau nhé!

xiu-mai-nhan-tom-2Bước 4:

– Thêm 4 gốc hành lá xắt nhuyễn, bột ngô, lòng trắng trứng, nước ép gừng, rượu trắng và gia vị vào hỗn hợp bước 3 rồi xay nhuyễn hỗn hợp ra.

– Chuẩn bị sẵn xửng hấp, lót bên dưới khay hấp 1 lớp cải thảo.

xiu-mai-nhan-tom-3Bước 5:

– Chuẩn bị sẵn vỏ xíu mại, cho một ít hỗn hợp ở bước 4 vào giữa.

xiu-mai-nhan-tom-4Bước 6:

– Thêm 1 con tôm ở hỗn hợp bước 2 vào.

xiu-mai-nhan-tom-5Bước 7:

– Tiếp tục đến 1 thìa cà phê hỗn hợp tôm bước 4.

xiu-mai-nhan-tom-6Bước 8:

– Cuối cùng, bạn đặt thêm 1 con tôm ở bước 2 lên nữa là được, chú ý để mặt ngoài con tôm lên trên để món ăn có màu đẹp hơn.

xiu-mai-nhan-tom-7Bước 9:

– Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp rồi đặt xíu mại vào, chú ý không để các viên xíu mại dính vào nhau, sau đó phủ 1 tấm khăn ẩm lên trên rồi đậy nắp lại.

xiu-mai-nhan-tom-8Bước 10:

– Bật lại bếp, hấp xíu mại ở lửa to trong 8’ là được.

xiu-mai-nhan-tom-9Khi ăn, bạn nên ăn kèm với một ít giấm và mù tạt nhé!

xiu-mai-nhan-tom-10Trang trí theo đúng điệu với rau mầm nữa này!

xiu-mai-nhan-tom-11Ăn thử ngay món xíu mại vừa đẹp mắt lại vừa ngon này thôi!