bọc vừa ngon lại lạ miệng, sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho chị em.

xoi-boc-chuoi-nuong_12.09.15_4

Nguyên liệu:

– 2 bát gạo nếp thái, ngâm qua đêm với sữa dừa rồi để ráo và đem nấu chín. Để xôi hơi nhão một chút.
– 12 miếng lá chuối, rửa sạch. Bạn có thể chần qua lá chuối với nước sôi để lá mềm, dẻo hơn.
– 24 tăm nhọn hai đầu
– 6 quả chuối chín, cắt đôi theo chiều dọc

Cách làm:

Bước 1: Cho xôi cốt dừa vào một bát lớn rồi chia làm 12 phần bằng nhau. Mỗi phần xôi này lại chia làm hai, cho trước một phần xôi nhỏ này lên 1 miếng lá chuối, dùng thìa san rộng xôi ra một chút, đặt một miếng chuối lên, phủ nốt phần xôi nhỏ còn lại lên miếng chuối sao cho kín miếng chuối.

xoi-boc-chuoi-nuong_12.09.15_1

Bước 2: Cuộn hai bên mép lá chuối lại theo chiều dọc quả chuối. Sau đó dùng tăm nhọn ghim hai đầu lá chuối lại.

xoi-boc-chuoi-nuong_12.09.15_2

Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.

Bước 3: Chuẩn bị một bếp than nướng. Nướng lá chuối trên bếp than, 5 phút lật một lần hoặc lâu hơn tùy ý bạn cho đến khi lá chuối khô lại. (Tổng thời gian nướng có thể là 45 phút).

xoi-boc-chuoi-nuong_12.09.15_3

Sau đó cho chuối nướng ra để nguội khoảng 10 phút rồi thưởng thức.

xoi-boc-chuoi-nuong_12.09.15_4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi bọc chuối nướng!