Cách làm xôi bọc ngô, thịt hấp dẫn

396

, thịt hấp đơn giản, dễ làm lại vô cùng thơm ngon, đảm bảo ai cũng thích.

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_11

Nguyên liệu:

– 160g thịt heo băm nhỏ
– ½ bát gạo nếp, ngâm qua đêm rồi đãi sạch, chuẩn bị nấu
– 4 củ mã thầy, gọt vỏ, băm nhỏ
– 1 bắp ngô ngọt, tách lấy hạt

– Gia vị ướp thịt: 15ml xì dầu; 5ml dầu mè; 2.5g đường; 5g bột bắp; 1 nhúm muối
– 1 củ cà rốt to

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_1 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_2 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_3

Cách làm:

Bước 1: Cho ngô hạt trộn với thịt heo, mã thầy băm nhỏ. Thêm muối, xì dầu, đường, bột bắp, ít gia vị rồi trộn đều.

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_4

Bước 2: Cà rốt xắt lát mỏng, xếp lên vỉ hấp rồi để sang một bên.

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_5

Bước 3: Viên các viên thịt ngô thành các viên tròn rồi lăn thịt qua đĩa gạo nếp. Sau đó đặt các viên thịt bọc lên các lát cà rốt.

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_6 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_7 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_8

Bước 4: Cho vỉ hấp vào nồi nước đang sôi hấp trong 20 phút thì món xôi bọc ngô thịt chín.

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_9

Xôi bọc ngô, thịt hấp ăn sáng thì ngon gì bằng!

xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_10 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_11 xoi-boc-ngo-thit_12.09.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi bọc ngô, thịt hấp!