Cách làm rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện cách làm món cuốn xà lách bò này tại nhà. Hãy thực hiện cách làm ngon này nhé!

xoi-chien-cuon-xa-lach_16.11.15_10

Nguyên liệu:

Khẩu phần cho 2 người ăn
– 100g thịt bò mềm
– 100g nếp
– 100g đậu xanh tách vỏ
– 500ml nước dừa
– 1 búp xà lách
– 1/4 củ hành tây
– Một ít nấm kim châm
– 1 tép tỏi
– 1 củ hành tím
– Gia vị: 6g muối; 6g bột nêm; 53g đường; 2g tiêu; 30ml nước mắm; 5ml dấm; dầu ăn.
– Một ít hành lá/ hẹ

xoi-chien-cuon-xa-lach_16.11.15_2

Cách làm:

Bước 1: Để thực hiện cách làm xôi chiên cuốn xà lách bò, đầu tiên bạn mang gạo nếp và đậu xanh đi ngâm trong thời gian 2 giờ đồng hồ. Tiếp theo, bạn rửa sạch và trộn đều.

xoi-chien-cuon-xa-lach_16.11.15_3

Bước 2: Bạn dùng 1 chiếc nồi sạch đặt lên bếp, đổ vào 500ml nước dừa rồi đun ở mức lửa nhỏ. Thấy nước dừa sôi, bạn cho gạo nếp và đậu xanh cùng với 3g muối vào để nấu cùng. Bạn nhớ thi thoảng mở nắp để trộn đều gạo nếp và đậu xanh lên nhé. Khi thấy nước cạn thì bạn tắt ngay bếp đi.

xoi-chien-cuon-xa-lach_16.11.15_4

Bước 3: Bạn lấy gạo nếp và đậu xanh ra rồi tiến hành nhào nhuyễn và nặn thành các khoanh xôi tròn xinh.

xoi-chien-cuon-xa-lach_16.11.15_5

Bước 4: Lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp, bạn cho dầu ăn vào xâm xấp rồi vặn bếp ở mức lửa vừa. Đợi dầu nóng, bạn nhẹ nhàng thả xôi vào để chiên. Tiến hành trở 2 mặt để xôi có màu vàng đều hấp dẫn.

xoi-chien-cuon-xa-lach_16.11.15_6

Bước 5: Tiếp theo, bạn lấy 1 củ hành tím và 1 tép tỏi đập dập, bóc vỏ và băm cho nhuyễn. Bạn rửa thịt bò cho sạch rồi lấy 2g tiêu, 3g đường, 6g bột nêm, 3g muối, tỏi băm đem ướp cùng thịt.

xoi-chien-cuon-xa-lach_16.11.15_7

Bước 6: Bạn rửa sạch và thái nhỏ hành tây. Dùng một chiếc chảo đặt lê bếp, bạn cho một chút dầu ăn vào và vặn lửa ở mức vừa. Đợi dầu nóng, bạn cho hành tây vào xào sơ đến khi hành chuyển màu trong. Cho thêm thịt đã ướp vào xào nhanh. Thấy thịt chín tái thì bạn tắt luôn bếp nhé.

xoi-chien-cuon-xa-lach_16.11.15_8

Bước 7: Bạn tách lá xà lách rồi rửa thật sạch và để cho ráo. Bạn dùng dao cắt bỏ gốc nấm kim châm rồi rửa sạch và để cho ráo. Bạn dùng lá xà lách để cuộn phần nấm kim châm và bò xào bên trong. Dùng hẹ/cọng hành lá để giữ chặt cuốn xà lách.

xoi-chien-cuon-xa-lach_16.11.15_9

Bạn dùng 5ml dấm, 30ml nước mắm và 50g đường cho vào nồi/chảo, đặt lên bếp và mở lửa ở mức vừa phải. Bạn đảo liên tục đến khi đường tan hết và hỗn hợp đặc sánh lại là được. Cuối cùng, bạn dọn xôi chiên, cuốn xà lách bò ra dĩa, ăn kèm với nước chấm.

Món xôi chiên cuốn xà lách có hình thức trông thật bắt mắt và hấp dẫn. Phần xôi chiên mềm trong giòn ngoài ăn kèm thịt bò mềm ngon và phần xà lách tươi mát vô cùng hấp ngon miệng. Cách làm xôi chiên cuốn xà lách bò không quá phức tạp nên trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể trổ tài nấu ăn với cách làm xôi chiên giòn cực ngon này để đổi vị cho cả nhà. Tự thực hiện cách làm món xôi chiên này tại nhà nhé!

xoi-chien-cuon-xa-lach_16.11.15_10

Chúc bạn thực hiện thành công!