Cách làm xôi chiên giòn

935

Nguyên liệu:

– 350g gạo nếp.

– 240g gạo lức.

– 600ml nước.

– 115g thịt xay.

– 7ml nước tương.

– Một ít bột ngũ vị.

– 5g muối.

– Một nắm hành lá.

– 120g bột gạo.

– Dầu.

– Nước chấm: 15ml nước tương, 15g hành lá xắt nhỏ, một ít dầu mè, đường, dầu sa tế.

Thành phẩm:

Bước 1:

xoi-chien-h1

Vo sạch gạo nếp và gạo lức, để ráo sau đó nấu hoặc đồ chín.

Bước 2:

xoi-chien-h2

Chuẩn bị sẵn thịt xay, hoặc bạn có thể tự băm thịt, sau đó cho vào bát, thêm nước tương, bột ngũ vị, ít muối vào trộn đều. Kế đến, bạn cho thịt vào chảo nóng với một ít dầu ăn, xào nhanh cho thịt chín.

Bước 3:

xoi-chien-h3

Xôi chín bạn lấy ra bát lớn, để nguội một lúc. Đồng thời bạn xắt nhỏ hành lá.

Bước 4:

xoi-chien-h4

Cho xôi, thịt, hành lá và một ít muối vào chảo nóng, xào đều một lúc rồi tắt bếp.

Bước 5:

xoi-chien-h5

Quết một lớp dầu mỏng lên khay, cho xôi vào dàn đều, ép mạnh rồi để nguội.

Bước 6:

xoi-chien-h6

Bạn làm nóng lưỡi dao rồi cắt xôi thành khúc đều nhau.

Bước 7:

xoi-chien-h7

Áo xôi qua lớp bột gạo.

Bước 8:

xoi-chien-h8

Làm nóng chảo dầu, cho xôi vào chiên đến khi xôi chuyển màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, rắc lên tí hành lá hoặc rau mùi xắt nhỏ cho đẹp nhé!

Thành phẩm:

Ngoài ra để ăn cùng chiên này, bạn cần chuẩn bị một chén nước chấm thật ngon từ các nguyên liệu mình đã chuẩn bị bên trên, chỉ việc cho tất cả vào chén và khuấy đều đến khi gia vị tan hết là được.

xoi-chien-h9

Khái niệm xôi chiên từ lâu đã không còn quá xa lại với các bạn trẻ Sài Thành, tuy nhiên để làm được những miếng xôi giòn dẻo ngon thế này thì chưa chắc ai cũng làm được, bạn hãy thử với công thức này nhé!

xoi-chien-h10