béo bùi kết hợp cùng vị dẻo của nếp cực kì lôi cuốn. nấu bằng nồi cơm điện rất nhanh chóng lại không kém phần chất lượng.

xoi-dua_15.06.15_6

Nguyên liệu

– 300g nếp loại ngon
– Đậu phông
– 70g cùi dừa non
– Nước dừa tươi
– Dầu ăn
– 1 thìa súp

Cách làm

Bước 1:  rang chín, giã nát.

xoi-dua_15.06.15_2

Bước 2: Cùi dừa bào sợi nhỏ.

xoi-dua_15.06.15_3

Bước 3: Nếp vo sạch, để ráo.

xoi-dua_15.06.15_4

Bước 4: Trộn lẫn nếp với 2/3 lượng cùi dừa bào, cho nước dừa vào ngập mặt nếp như nấu cơm.

xoi-dua_15.06.15_5

Xôi chín thì mở nắp rưới vào 1 thìa súp dầu ăn và xới nhẹ xôi giúp hạt xôi được bóng. Cho xôi ra đĩa rồi rải đường vào trộn đều khi xôi còn nóng để đường tan và thấm được vào xôi.

xoi-dua_15.06.15_6

Rải 1/3 lượng cùi dừa còn lại và đậu phộng rang lên mặt xôi và thưởng thức.