Thỉnh thoảng chị em hãy làm hấp thơm ngon, hấp dẫn này để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé!

xoi-ga_10.09.15_14

Nguyên liệu:

Làm nước sốt:

– 30ml xì dầu loại nhạt; 2.5g hạt tiêu; 15ml dầu hào; 2.5g ngũ vị hương; 15g gừng băm nhỏ; 15ml rượu nấu ăn; 5g bột bắp

Các nguyên liệu khác:

– 4 đùi đã lọc xương; cắt thành các miếng nhỏ
– 4 bát gạo nếp; 30ml xì dầu; dầu ăn; 6 cái nấm hương tươi; 3 chén hành lá thái nhỏ; 5g muối biển; 5 chiếc lá sen, ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ, rửa sạch, cắt đôi

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát vừa, trộn thịt gà các nguyên liệu. Sau đó cho vào tủ lạnh.

Bước 2: Ngâm gạo trong 2 giờ, để ráo nước, trộn gạo với xì dầu. Để sang một bên.

xoi-ga_10.09.15_1 xoi-ga_10.09.15_2

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm 30ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng gần như bốc khói thì thêm một nửa chỗ nấm vào xào cho đến khi nấm chín vàng, mềm. Tắt bếp, để sang một bên.

Làm tương tự như vậy với chỗ nấm còn lại. Sở dĩ chia nấm làm 2 lần xào rồi như vậy để nấm không ra quá nhiều nước). Để nấm sang một bên.

xoi-ga_10.09.15_3

Bước 4: Đun nóng chảo trên lửa vừa rồi thêm 1 muỗng canh dầu. Cho gà vào xào. Trộn nấm, hành lá, muối vào rồi đổ vào chảo gà xào một vài phút cho các nguyên liệu quyện vào với nhau.

xoi-ga_10.09.15_4

xoi-ga_10.09.15_5

Bước 5: Trộn hỗn hợp thịt gà với gạo ngâm. Trải dầu ăn lên bề mặt lá sen sau đó cho một lượng vừa đủ

xoi-ga_10.09.15_6

xoi-ga_10.09.15_7

xoi-ga_10.09.15_8Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.

xoi-ga_10.09.15_10 xoi-ga_10.09.15_11

Bước 6: Sau đó cho vào hấp chín trong khoảng 90 phút.

Bạn có thể ăn món hấp lá sen này với tương ớt… Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn đá bảo quản, khi nào ăn, đem hấp lại khoảng 30 phút là được.

xoi-ga_10.09.15_12xoi-ga_10.09.15_15 xoi-ga_10.09.15_14 xoi-ga_10.09.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi gà hấp lá sen!