Món này đảm bảo bạn ăn một lần là sẽ thích mê luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần xôi:

– 500g gạo nếp

– 50g nghệ

– 2g hạt tiêu sọ

– 5g muối

– 50ml

Phần nướng:

– 1 con gà

– 250g bột cà-ri

– 5 củ

– 500ml nước cốt dừa, 250ml nước

– 5g muối

– 50g ớt tươi, 10g ớt bột, 40g củ riềng

– 3 nhánh tỏi, 3g gừng tươi, 5g bột me

Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 4 – 5 người ăn

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ngâm gạo nếp qua đêm với xâm xấp nước cùng nghệ thái mỏng và hạt tiêu nguyên hạt.

xoi-ga-5-10Bước 2:

– Đổ gạo ra, để cho ráo nước rồi trộn đều với một ít muối.

xoi-ga-5-10-1Bước 3:

– Cho gạo vào chõ đồ cho chín thành xôi.

Mách nhỏ: lót một ít lá dứa (lá nếp) xuống đáy chõ thì xôi sẽ thơm hơn đấy!

xoi-ga-5-10-2Bước 4:

– Khi xôi đã chín, các bạn thêm nước cốt dừa vào, đảo đều để tạo vị béo và mùi thơm.

xoi-ga-5-10-3Bước 5:

– Đập dập hành khô, riềng, tỏi, gừng.

– Trộn bột cà-ri, hành khô, muối, ớt tươi, ớt bột, riềng, tỏi, gừng và bột me với nhau thành hỗn hợp đặc sánh.

xoi-ga-5-10-4Bước 6:

– Đun sôi dầu ăn rồi cho hỗn hợp ở bước 5 vào đảo đều trong 2-3 phút ở lửa lớn.

xoi-ga-5-10-5Bước 7:

– Khi sốt đặc lại và dầu ăn chuyển sang màu đỏ, thả gà vào trong nồi, để lửa nhỏ trong 5 phút cho sốt ngấm từ từ vào gà.

xoi-ga-5-10-6Bước 8:

– Lật gà, đậy vung và đun trong 15 phút.

xoi-ga-5-10-7Bước 9:

– Thêm nước cốt dừa vào phần gà nữa nhé!

xoi-ga-5-10-8Bước 10:

– Lật gà lại và tiếp tục đun trong 25 phút.

xoi-ga-5-10-9Bước 11:

– Đun phần nước sốt cho tới khi sánh lại.

xoi-ga-5-10-10Bước 12:

– Cuối cùng, bạn vớt gà rồi mang nướng ở 180 độ C trong 15 phút để da gà giòn nghen!

xoi-ga-5-10-11 dọn ra sẽ thơm ngào ngạt luôn nhé!

xoi-ga-5-10-12Xôi mềm dẻo, thơm thơm mùi nước dừa ăn với thịt gà đậm đà giòn tan thì ngon hết sảy luôn đó!

xoi-ga-5-10-13Xôi gà nướng cốt dừa hơi cầu kì hơn trong cách nướng gà, nhưng kết quả thì thật tuyệt vời!