Cả nhà sẽ có bữa sáng thật khó quên bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn của lạp xưởng .

xoi-lap-suon-tom-kho_13.10.15_8

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 300 g
– Lạp xưởng: 2-3 cái
– Tôm khô: 100 g
– Hành hoa: 2 nhánh
– Dầu ăn
– Hành khô: 1 củ
– Bột canh, bột nêm
– Muối: 1 ít

xoi-lap-suon-tom-kho_13.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 2-3 h hoặc ngâm qua đêm. Vo gạo sạch để ráo.

xoi-lap-suon-tom-kho_13.10.15_2

Bước 2: Lạp xưởng cắt lát mỏng.

xoi-lap-suon-tom-kho_13.10.15_3

Bước 3: Tôm khô ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cho vào cối giã rối.

xoi-lap-suon-tom-kho_13.10.15_4 xoi-lap-suon-tom-kho_13.10.15_5

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm khô vào xào, Nêm 1 chút xíu bột canh và chút mì chính, thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi cho tôm khô vừa xào ra đĩa.

xoi-lap-suon-tom-kho_13.10.15_6

Bước 5: Trộn gạo nếp với lạp xưởng cùng chút xíu muối rồi cho vào xửng hấp. Khi xôi gần chín thì đồ xôi sau đó đun khoảng 5-10 phút nữa cho xôi chín hẳn.

xoi-lap-suon-tom-kho_13.10.15_7

Bước 6: Xôi chín dùng muôi xới xôi ra đĩa, rắc thêm ít tôm khô lên trên. tôm khô sẽ là món ăn sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà. Bạn có thể chuẩn bị tôm, lạp sườn từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc nấu xôi khoảng chừng hơn 60 phút là bạn đã có bữa sáng cho cả nhà rồi.

xoi-lap-suon-tom-kho_13.10.15_8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi lạp xưởng!