Những hạt xôi được ngấm nước thịt nên rất thơm ngon nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g sườn dẻ

– 150g

– 1 gói

– 10ml

– Lá gói (lá chuối, lá dong, lá sen…)

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Ngâm gạo nếp trước khoảng 8 tiếng rồi để ráo nước.

xoi-suon-24-9Bước 2:

– Ướp sườn với ngũ vị hương, mật ong và muối trong khoảng nửa tiếng. Sau đó, trộn đều gạo nếp vào với sườn.

xoi-suon-24-9-1Bước 3:

– Lấy một ít gạo để trên lá, sau đó đặt miếng sườn vào giữa rồi gói lại. Phần gạo nếp bọc ngoài miếng sườn có thể tăng giảm tùy ý nhé!

xoi-suon-24-9-2Bước 4:

– Tiếp theo, bọc giấy bạc ra ngoài gói sườn. Giấy bạc sẽ giúp giữ lại nước để làm chín xôi đấy.

xoi-suon-24-9-3Bước 5:

– Đem thành phẩm ở bước 4 đi nướng trong lò ở 180 độ trong khoảng 30′ – 40′. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chuyển thành hấp cũng được nhé!

xoi-suon-24-9-4Xong xuôi rồi, chúng mình cùng thưởng thức thôi!

xoi-suon-24-9-5xoi-suon-24-9-6Mở giấy bạc ra là đã thấy thơm nức mũi rồi.

xoi-suon-24-9-7Hạt xôi ngấm đều nước thịt nên rất ngon đấy!

xoi-suon-24-9-8Phần sườn thì vừa mềm vừa ngọt thịt nữa…