Bữa sáng thưởng thức thơm ngon lạ miệng này cũng rất thú vị.

xoi-vo-hat-sen_17.09.15_8

Nguyên liệu:

– Gạo nếp cái hoa vàng: 500 g
tươi: 200 g
– Đỗ xanh cà vỏ: 200 g
– Muối: 1 ít
– Dầu ăn: 30 ml
– Sữa đặc: 1 ít

xoi-vo-hat-sen_17.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 6-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm rồi đổ ra rổ đợi ráo. Trộn thêm 1 nhúm muối trắng và xóc đều.

xoi-vo-hat-sen_17.09.15_2

Bước 2: Đỗ xanh rửa sạch ngâm nước ấm cho hạt đỗ mềm, đem hấp cách thủy đến khi hạt đỗ chín.

xoi-vo-hat-sen_17.09.15_3

Bước 3: Cho vào cối sạch dùng chày giã nhuyễn lúc đỗ xanh vẫn còn nóng, rồi cho ra một cái khay rộng, làm tơi hạt đỗ.

xoi-vo-hat-sen_17.09.15_4

Bước 4: Hạt sen tươi cho vào nồi luộc khoảng 5-10 phút để hạt sen chín, không luộc quá kỹ hạt sen sẽ bị nát.

xoi-vo-hat-sen_17.09.15_5

Bước 5: Trộn gạo với hạt sen rồi cho trõ đồ xôi. Khi xôi xong, cho đỗ xanh vào đồ chín và tiếp tục đồ chín xôi trong khoảng 20 phút. Cho xôi ra một cái khay rộng, rót từ từ 1 ít dầu ăn, sữa đặc ngay lúc xôi còn nóng là làm tơi từng hạt là được.

xoi-vo-hat-sen_17.09.15_6 xoi-vo-hat-sen_17.09.15_7

hạt sen có vị bùi bùi hạt sen, vị thơm của nếp cái hoa vàng và vị ngọt ngào của sữa đặc. Xôi ngọt ngọt thơm thơm càng ăn càng thích.

xoi-vo-hat-sen_17.09.15_8

Chúc chị em mình sẽ thành công với món ngon tuyệt vời này!