Xôi nếp dẻo thơm hòa quyện với lớp nhân cốt dừa và trứng thơm bùi ăn chơi vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 500g gạo nếp
– 3 quả trứng 
– 160g đường
– 150ml nước cốt dừa
– 150ml nước cốt lá dứa
– 15g bột bắp
– 30g bột mì.

Cách làm:

xoixiem1

Bước 1:

– Gạo nếp thổi với lá dứa và nước cốt dừa.

xoixiem2

Bước 2:

– Khuấy tan trứng, đường, nước cốt dừa và nước cốt lá dứa theo tỉ lệ đã cho.

xoixiem3

Bước 3:

– Đổ tiếp bột mì vào hỗn hợp ở bước 2, lấy dụng cụ đánh trứng khuấy đều.

xoixiem4

Bước 4:

– Sau khi đã khuấy đều, lọc hỗn hợp ở bước 3 cho vào một cái xoong để tiếp tục nấu.

xoixiem6

Bước 5:

– Đặt nồi lên bếp nấu trong vòng 30 phút, trong lúc nấu khuấy liên tục đều tay.

– Hấp thêm 30 phút cho phần nhân chín hoàn toàn rồi bắc xuống để nguội.

xoixiem7

Bước 6:

– Đợi phần bánh bớt nóng rồi cắt thành những khuôn hình chữ nhật xếp lên trên xôi như hình và thưởng thức.