Món tự làm ở nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bạn hãy thử nhé

xuc_xich

Nguyên liệu:

· 500g nạc vai xay
· 100g mỡ phần
· 40g bột mì
· 1 lòng trắng trứng
· Ớt bột
· Bột nhục đậu khấu (Nutmeg)
· Muối, tiêu, bột g
· Lá Thyme
· Lòng non

Cách làm:

Lòng non bóp sạch với gấm và muối, tách bỏ lớp màng ngoài để ráo
Nạc vai và mỡ phần rửa sạch để ráo nước cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng lấy ra cắt nhỏ cho vào xay cùng 1 thìa cà phê nutmeg, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, tiêu, ½ thìa canh bột gà, ½ thìa canh lá thyme, ½ thìa cà phê ớt bột, 1 thìa canh bột mì, 1 lòng trắng trứng. Xay nhuyễn, quật cho thịt nở
Lòng non buộc 1 đầu, nhồi thịt vào trong được 1 khúc lại buộc và nhồi tiếp đến hết
Hấp hoặc luộc 10-15 phút, sau đó rán vàng là được