Vị kem béo ngậy mà không ngán bởi sự góp mặt của biến món bánh này trở thành một món tráng miệng lý tưởng cho bạn vào ngày hè oi ả.

yogurt-cheesecake_27.05.15_1

Nguyên liệu – cho khuôn 26cm:

Đế bánh:

300gr bánh quy ngũ cốc hoặc bánh Marie cũng được
150gr bơ

Cốt bánh:

– 150gr
– 500gr phô mai Mascarpone
– 200gr kem phô mai Creamcheese Philadelphia
– 250ml sữa chua không đường (nếu bạn dùng sữa chua có đường thì giảm lượng đường ở trên xuống)
– 200ml kem tươi whipping cream
– 100ml sữa tươi
– 12gr gelatin

Trang trí: dùng hoa quả tươi, mứt,

Cách làm:

Bước 1: Làm đế bánh:

Nghiền mịn bánh quy, bơ làm nóng chảy. Trộn đều bơ vào bánh đã nghiền.

yogurt-cheesecake_27.05.15_2

Cho phần đế bánh vào khuôn, dùng thìa nén chặt đế bánh xuống đáy khuôn rồi đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh. Chống dính cho khuôn trước khi nén đế bánh bằng cách lót giấy nến nếu khuôn của bạn không phải là khuôn chống dính.

yogurt-cheesecake_27.05.15_3

Bước 2: Làm cốt bánh:

Đánh bông đường với phô mai Mascarpone.

yogurt-cheesecake_27.05.15_4

Thêm kem phô mai, sữa chua vào dùng phới trộn đều được hỗn hợp A.

yogurt-cheesecake_27.05.15_5

Bước 3: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh chừng 10 phút.

yogurt-cheesecake_27.05.15_6

Đun sôi phần sữa tươi và kem tươi, sau đó thả lá gelatin vào, khuấy cho gelatin tan hết rồi tắt bếp.

yogurt-cheesecake_27.05.15_7

Bước 4: Đổ hỗn hợp A vào, khuấy nhanh tay, sau đó trút vào khuôn.

yogurt-cheesecake_27.05.15_8

Đặt bánh vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho nó đông lại rồi gỡ khuôn, khi ăn cắt từng miếng và trang trí tùy thích.

yogurt-cheesecake_27.05.15_9

Cheesecake sữa chua là món bánh đơn giản không cầu kỳ nhưng lại hấp dẫn chính bởi sự đơn giản của nó; vị kem phô mai béo ngậy mà không ngán bởi sự góp mặt của sữa chua biến món bánh này trở thành một món tráng miệng lý tưởng cho bạn vào ngày hè oi ả.

yogurt-cheesecake_27.05.15_10

Từng miếng bánh mềm mượt, mát lạnh, hơi có vị chua nhẹ vô cùng hấp dẫn:

yogurt-cheesecake_27.05.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!