Không cần dùng đến dao, với một chiếc kéo bạn cũng có thể lọc xong một con rồi nhé!

Chuẩn bị:

– 1 con
– 1 cái kéo chuyên dụng
– Thớt

loc-ga-bang-keo_27.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Lọc cánh

Lật cho lưng gà quay lên trên, tiến hàng dùng kéo cắt vào phần khớp của cánh gà. Trước tiên là cắt một ít thịt ở khớp sau đó dùng tay bẻ mạnh cánh xuống rồi dùng kéo cắt ở khe nối giữa khớp. Sau đó cắt dần là xong cánh. Tương tự với cánh thứ 2.

loc-ga-bang-keo_27.11.15_2 loc-ga-bang-keo_27.11.15_3

Bước 2: Lọc đùi

Kéo căng phần đùi gà ra, dùng kéo cắt dần vào bên trong qua lớp thịt, đến phần khớp thì dùng tay bẻ đùi ra một chút, để lộ khớp, dùng kép cắt vào giữa khe nối của khớp, cắt mạnh. Khi kéo đi qua khớp, cắt dần cho hết phần thịt ở đùi là xong. Làm tương tự với miếng đùi thứ 2.

loc-ga-bang-keo_27.11.15_4 loc-ga-bang-keo_27.11.15_5

Bước 3: Lọc phần thân gà

Dựng con gà lên, cổ hướng xuống cưới. Dùng kéo cắt dọc từ tự trên xuống dưới để tách phần lưng với bụng gà. Làm tương tự phía bên kia. Lúc này, bạn sẽ thu được phần xương lưng (xương sống) gà với phần ức, bụng gà.

loc-ga-bang-keo_27.11.15_6

Bước 4: Tách phần ức

Dùng kéo cắt một đường giữa bụng gà để tạo thành 2 miếng ức gà (phần nạc nhất của con gà).

loc-ga-bang-keo_27.11.15_7

Bước 5: Sử dụng và bảo quản

– Phần xương gà tận dụng làm nước dùng cho nhiều món ăn, hay nước hầm cháo, nấu canh…

– Phần lườn gà sẽ dùng để làm gà nướng, hay các món salad, món xào, món Nhật, phở và bún các loại…

– Phần cánh gà và đùi gà dùng để chiên hay chặt ra để nướng, nấu canh, hay làm món gà rang sả ớt, rang muối, chiên giòn…

– Bảo quản: Nếu bạn mua gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi ziploc, sau đó ghi tên phần con gà, ngày tháng bảo quản và cho vào tủ đá, khi nào cần bạn sẽ dễ tìm.