Cách may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ

3610

Nguyên vật liệu:

– Áo phông cũ nhưng còn tươi màu để tái chế thành hoa vải trên váy, bạn chọn nhiều màu áo khác nhau có thể phối hợp hài hòa.

– 1 chiếc váy ngủ vải lụa hoặc vải không co giãn.

– Kéo hoặc dao cắt vải, bút hoặc phấn vẽ vải, thước, kim, chỉ, máy khâu.

dam-hoa-tu-vay-ngu-cu-h1

Cách làm:

Bước 1:

dam-hoa-tu-vay-ngu-cu-h2

Cắt áo phông cũ thành các dải vải nhỏ hẹp bản chừng 1cm – 1,5cm. Nếu thích bạn có thể thay thế cái dải vải tự cắt này bằng ruy-băng cùng bản rộng.

Bước 2:

dam-hoa-tu-vay-ngu-cu-h3

Chọn váy ngủ vải lụa hoặc vải không co giãn, bạn có thể may hẹp phần chân váy cho bớt xoè (nếu thích), thay hai quai nhỏ của váy bằng hai dải vải to bản 3cm có cùng độ dài.

Bước 3:

dam-hoa-tu-vay-ngu-cu-h4

Ghim các dải vải thành các hình vòng tròn xoáy ốc trên dải vải quai váy và phủ kín trên cả thân váy. Mỗi hình tròn to bằng miệng chén, miệng bát là vừa. May vào giữa các hình tròn tạo hoa vải đơn giản đó, may từ nhuỵ hoa ra viền ngoài.

Bước 4:

dam-hoa-tu-vay-ngu-cu-h5

Bạn có thể xen hoa to nhỏ khác cỡ, khác màu. Giữa những bông hoa vải đơn giản này, bạn may kín bằng các sợi vải trái màu uốn lượn tự nhiên. May ráp hai dải vải thay thế quai váy vào váy.

Thành phẩm:

Một chút tỉ mẩn với chi phí không đáng kể nhưng bạn lại có một chiếc váy hoa nổi tuyệt đẹp đến bất ngờ phải không nào? Nếu không dùng vải tái chế từ áo phông cũ, bạn có thể dùng vải thun hay dùng ruy-băng lụa bản nhỏ, hiệu quả cũng rất đẹp đấy!

dam-hoa-tu-vay-ngu-cu-h6