Cách may giày đi trong nhà

1634

Đôi dạ này có thể thay cho đôi tất giúp bạn ấm áp khi đi trong nhà những ngày đông lạnh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

: hai màu, màu sắc ấm dành cho giày, màu trắng dành cho lót giày
– Kéo, kim, chỉ, kim ghim, máy khâu, kéo lưỡi cưa (nếu có)
– Mẫu : in mẫu bên tới kích cỡ vừa chiều dài của chân bạn, thông thường dài 25cm, cắt hình in làm mẫu , đường nét đứt là nếp gập đôi để có hình đối xứng.

giay-29-7

Bước 1:

Ghim mẫu giấy hình đế giày lên vải dạ rồi cắt theo hình đế giày, đặt úp miếng đế giày vừa cắt lên vải để cắt theo được một miếng đế nữa bằng kích cỡ nhưng trái chiều. Nhớ chừa đường may khi cắt.

giay-29-7-1

Ghim mẫu giấy hình thân giày lên vải dạ rồi cắt theo, đặt đối xứng miếng mẫu giấy để cắt được phần thân giày liền mạch, nhớ cắt chừa ra khỏi mẫu giấy chừng 1cm làm biên may. Úp miếng thân giày lên vải dạ để cắt theo được một miếng thân giày khác cùng kích cỡ nhưng trái chiều.

giay-29-7-2

Làm tương tự trên vải dạ trắng để được đôi lót giày.

giay-29-7-3

Bước 2:

May ráp phần gót giày trên miếng thân giày. Ghim miếng thân thân giày vừa khít viền bao quanh đế giày, may ráp chúng lại. Làm tương tự với chiếc giày thứ 2.

giay-29-7-4

Cắt giảm biên may vào sát gần đường may, nếu có kéo lưỡi cưa càng tốt, nó sẽ giúp cho vải không bị co kéo khi lộn phải, nếu không có kéo lưỡi cưa thì bạn cần bấm mũi kéo dọc các đường cong biên may.

giay-29-7-5

Bước 3:

Làm tương tự bước 2 trên vải dạ trắng để có đôi lót giày, chú ý khi may ráp đường gót giày thì bạn chỉ may phần đầu cuối của mép vải, phần ở giữa để hổng chừng 2cm không may để sau này bạn lộn mặt phải giày.

giay-29-7-6

Bước 4:

Lộn phải lót giày, lộn trái giày, lồng lót giày vào bên trong, như vậy hai mặt phải vải sẽ áp vào nhau. Ghim kim ổn định phần miệng giày trùng khít hai mép vải trong ngoài, rồi may ráp chúng lại bằng một đường may kín vòng quanh. Sau đó bạn lộn phải giày thông qua khe hở ở gót giày mà bạn đã tạo ở bước 3.

giay-29-7-7

Bước 5:

Gắn nơ ruy-băng xinh xắn lên mu giày, khâu vắt hoặc khâu dấu chỉ cho kín phần khe hở ở gót giày trên lớp vải lót.

giay-29-7-8

Khá dễ dàng để có được đôi giày vải đi trong nhà trong những ngày đông lạnh. Bạn có thể dùng vải dạ, vải nỉ, vải nhung hay bất cứ vải dày mềm ấm áp nào khác.

giay-29-7-9

Đôi giày vải ôm kín chân giúp bạn có cảm giác như được đi tất ấm áp nhưng vẫn rất thoáng đãng, dễ chịu, và còn tôn thêm vẻ đẹp tự nhiên của đôi bàn chân xinh.

giay-29-7-10

Chúc bạn thành công nhé!