Cách may gối ôm hình chú mèo

3210

May không khó, nó là một trong những vật dụng thường được làm thủ công nhất hiện nay. Với sự sáng tạo của mình, nhiều bạn đã tự tay may có nhiều hình dáng khác nhau trong đó có hình chú méo híp cực đáng yêu nhé.

Để thực hiện cách may gối ôm này, bạn cần có:

– Vải dạ nhiều màu (vải nỉ)
– Bông nhồi cho gối
– Chỉ màu
– Kéo, kim khâu

Cách may:

1. Đầu tiên, để may gối ôm hình híp, bạn cắt 2 tấm vải màu vàng làm đầu, 1 tấm vải màu nude làm miệng, vải trắng và đen làm mắt, vải nâu làm mũi, vải vàng đậm làm mí mắt và vải cam thành 2 trái tim.
goi-om-22-5-82. Khâu tấm vải miệng trên tấm đầu thứ nhất, sau đó khâu tiếp phần mũi nâu.
goi-om-22-5-93. Khâu 2 hình tròn trắng nhỏ trên 2 hình tròn đen rồi khâu trên 2 hình tròn trắng lớn làm đôi mắt. Khâu đôi mắt bên trên giữa chiếc mũi nâu.
goi-om-22-5-104. Tiếp theo, khâu 2 mí mắt trên đôi mắt trông đôi mắt đang lim dim buồn ngủ.
goi-om-22-5-115. Dùng chỉ trắng khâu hình bông tuyết nhỏ trên chiếc mũi, và chỉ nâu khâu miệng cười trên mặt mèo.
goi-om-22-5-126. Rồi bạn khâu 2 trái tim trang trí hai bên má.
goi-om-22-5-137. Cuối cùng chồng khít 2 tấm đầu với nhau, khâu đường viền mép vải chừa trống đoạn nhồi bông vào bên trong và khâu kín lại là bạn đã hoàn thành xong chiếc gối ôm handmade hình chú mèo híp cực đáng yêu rồi đấy.

goi-om-22-5-14Thành phẩm

Trông chiếc gối ôm có mặt chú mèo híp mới đáng yêu làm sao, lại thật ngộ nghĩnh nữa, chắc chắn với chiếc gối ôm handmade này bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở đâu bán bởi chỉ có tự tay làm ra mới được món đồ độc đáo như thế này. Chiếc gối ôm không chỉ giúp cho giấc ngủ của bạn được sâu hơn mà còn giúp trang trí cho phòng ngủ của bạn thêm sinh động nữa đấy.

Chiếc gối ôm này làm thì không hề khó, đây chỉ là những bước may vá cơ bản để bạn tập tành, sau này khi đã thành thạo rồi, bạn có thể học cách may chân váy, hoặc tận dụng những vật dụng trong nhà mình như áo sơ mi của bố để may áo sơ mi bèo nhún cho mình.

goi-om-22-5-15 goi-om-22-5-17 goi-om-22-5-16Chúc các bạn thành công!