Cách may gối tựa đơn giản mà bắt mắt

1020

Nguyên vật liệu:

– Vải da hoặc vải giả da: tấm có kích thước dài 75cm x rộng 42,5cm.

– Vải cotton màu trắng.

– Bông nhồi bên trong gối.

– Dụng cụ: kéo, keo dán, máy khâu.

goi-tua-h1

Cách làm:

Bước 1:

goi-tua-h2

Cắt vải cotton trắng 1 tấm hình vuông cạnh 42,5cm. Cắt vải giả da màu hồng những dải dài: dài hơn 42,5cm (cạnh tấm vải trắng) rộng 2,5cm. Bạn trải tấm vải trắng trên mặt phẳng, dùng keo dán vải dán dải vải màu hồng thứ nhất ngang sát mép cạnh bên trên của tấm vải trắng, dán dải vải thứ hai chồng lên ½ dải vải thứ nhất, tiếp đến dải vải thứ ba chồng lên ½ dải vải thứ hai. Tương tự như thế, lần lượt đặt các dải vải sau chồng lên ½ dải vải trước đó. Lưu ý: khi dán keo, chỉ dán một tí keo mỏng giữ ổn định mép vải bên dưới, mép vải bên trên không dán để có thể lật lên được. Cắt bỏ phần vải thừa hai bên tấm vải vải trắng.

Bước 2:

goi-tua-h3

Sau khi dán xong các dải vải màu hồng kín mặt vải trắng, khâu các đường chỉ thẳng chần lên giữa các dải vải màu hồng. Bắt đầu khâu từ dải vải nằm ngang bên dưới đi lên, khâu đường thằng giữa dải vải, sao cho đường khâu sát với mép vải nằm bên dưới. Thực hiện khâu tương tự cho những dải vải còn lại.

Bước 3:

goi-tua-h4

Khâu xong các đường thẳng giữa dải vải, khâu hai đường thẳng (a,b) dọc theo hai bên mép vải (đường khâu vuông góc với các dải vải) cách mép vải 0,8cm. Khâu đường thẳng (c) chính giữa tấm vải, song song với hai đường khâu (a,b) hai bên mép vải.

Bước 4:

goi-tua-h5

Sau khi khâu xong 3 đường thẳng song song (a,b,c), tiếp tục khâu đường thẳng (d) song song nằm giữa hai đường thẳng (c,b), khi khâu: dải vải đầu tiên giữ nguyên không lật, dải vải thứ hai lật ngược mép vải lên, mặt phải bên trong mặt trái bên ngoài, khâu đến đâu bạn lật mép vải đến đó, khâu đến dải vải cuối cùng không lật. Tượng tự, bạn khâu đường thẳng (e) song song nằm giữa đường thẳng (a,c) và khâu lật mép vải cùng chiều với đường thẳng (d).

Bước 5:

goi-tua-h6

Cắt tấm vải trắng hình vuông thứ hai cạnh dài 42,5cm. Úp mặt phải của hai tấm vải vào trong khâu đường viền xung quanh mép vải, cách mép vải 1cm, chừa trống đoạn 5cm để lộn mặt phải ra ngoài và nhồi bông vào bên trong. Nhồi bông và bên trong gối và khâu kín khoảng trống bằng mũi khâu dấu chỉ là xong.

Thành phẩm:

Đôi khi, một chi tiết nhỏ cũng có thể làm cho không gian đơn điệu ngôi nhà trở nên xinh đẹp, nổi bật và ấn tượng. Và một trong những cách dễ dàng nhất để tô điểm làm mới không gian sống quen thuộc chính là may mới thật xinh.

goi-tua-h7

Chiếc sofa, giường ngủ đơn điệu thường ngày của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn cùng chiếc gối với những đường sóng nổi lượn nhịp nhàng. Với cách may gối tựa đơn giản, bạn có thể tự may những chiếc gối xinh trang trí cho nhà mình thêm phong cách.

goi-tua-h8