Cách may hộp đựng bút hình xe bus ach

1136

Khi may xong hình xe bus xong, khả năng may vá của bạn sẽ được nâng cao rất nhiều. Bởi cách may hộp bút này đòi hỏi sự tỉ mỉ và có khiếu thẩm mỹ nữa.

Để may hộp đựng bút, bạn cần có:

dạ nhiều màu
– Dây khóa kéo
– Kéo
– Kim khâu
– Chỉ màu

Cách may:

1. Để làm hộp bút, đầu tiên, bạn cắt vải dạ màu vàng thành 2 tấm làm thân xe, 1 tấm vải đen làm cửa xe và 2 tấm làm bánh xe.

– Cắt vải xanh thành 3 tấm làm kính bên hông xe, 1 tấm làm gương chiếu hậu và 1 tấm làm đèn xe. Cắt vải màu cam thành 2 tấm hình cung tròn để viền trang trí bánh xe.

hop-dung-but-22-52. Đặt 2 bánh xe màu đen trên thân xe, dùng chỉ trắng khâu đường viền quanh 2 bánh xe. Tiếp đến, bạn khâu tấm cửa xe màu đen vào.
hop-dung-but-22-5-13. Sau đó, bạn dùng chỉ trắng khâu 3 tấm cửa kính xanh trên thân xe.
hop-dung-but-22-5-24. Cắt vải màu nâu dòng chữ “SCHOOL BUS” rồi khâu bên dưới 3 tấm kính xe. Khâu thêm hai đường thẳng song song bên ngoài dòng chữ.
hop-dung-but-22-5-35. Sau đó, bạn khâu 2 tấm vải màu cam chồng lên trên bánh xe. c
hop-dung-but-22-5-46. Bạn khâu gương chiếu hậu và đèn xe màu xanh lên thân xe. Cắt vải xanh thành 2 tấm hình tròn rồi khâu giữa 2 bánh xe.
hop-dung-but-22-5-57. Cắt vải màu vàng thành 2 dải vải dài có chiều rộng bằng chiều rộng dây khóa kéo. Cắt 1 khe dọc theo chiều dài ở giữa 1 dải vải, đặt dây khóa kéo bên dưới khe hở rồi khâu cố định lại. Bạn nhớ để đường khâu cách mép vải 0,3cm nhé!

– Khâu nối 2 đầu dải vải với nhau thành 1 dải vải dài. ca

hop-dung-but-22-5-68. Cuối cùng, khâu nối dải vải với 2 tấm thân xe buýt màu vàng, chú ý vị trí khóa kéo để khóa nằm trên miệng hộp bút là được.

hop-dung-but-22-5-7Thành phẩm

Cách may hộp đựng bút này tuy có mất công một chút, nhưng khi làm xong và nhìn lại, chắc chắn bạn sẽ thấy công sức của mình bỏ ra là xứng đáng. Không chỉ có tác dụng chính là nơi đựng những chiếc bút được gọn gàng, nó còn là món đồ trang trí giúp góc học tập của bạn thêm sinh động nữa. Nếu có thời gian, bạn hãy làm hộp đựng bút để tặng cho bạn bè của mình nữa nhé. Chắc chắn, ai nhận được món quà này sẽ rất vui và hãnh diện đấy.

Nếu không đủ khéo tay để may hộp đựng bút hình xe bus, thì còn có rất nhiều lựa chọn khác cho bạn khi muốn làm một hộp đựng bút handmade. Bạn có thể dùng giấy để làm vật dụng này.

hop-dung-but-22-5-8 hop-dung-but-22-5-10 hop-dung-but-22-5-9Chúc các bạn thực hiện thành công!