Cách may lót cổ tay hình giày bông

781

Với người làm việc nhiều với máy tính một chiếc cho đỡ mỏi là điều cần thiết. Nhưng bạn nhớ khi may phải dùng chất liệu mềm mại, êm ái nhé.

Với cách may lót cổ tay này, bạn cần chuẩn bị:

dạ màu ( nỉ màu)
– Bông nhồi
– Dây da
– Kéo
– Kim khâu, chỉ màu

Cách may:

1. Đầu tiên, bạn cắt 2 miếng vải dạ màu đen làm thân và đế giày, cắt vải trắng và vàng làm tấm lót trong giày, vải màu xanh làm mũi giày. Cắt thêm 1 miếng vải trắng nữa làm thân giày và 2 tấm vải vàng làm tấm lót dưới đế giày.
lot-co-tay-9-62. Đặt tấm màu vàng trên màu trắng, khâu các đường thẳng song song cắt nhau tạo thành lưới hình thoi. Tiếp theo, bạn đặt thân giày màu trắng lên trên rồi khâu đường chỉ lược.
lot-co-tay-9-6-13. Khâu lược mũi giày trên thân giày màu đen (miếng số 1), sau đó đặt lên trên tấm lót và thân giày màu trắng khâu đường chỉ lược. Sau đó, bạn khâu 1 đường chỉ cố định, cách mép vải 0,2cm.
lot-co-tay-9-6-24. Tiếp theo, bạn khâu đường chỉ viền mép vải ở mũi giày.
lot-co-tay-9-6-35. Đặt 2 tấm lót vàng bên dưới đế giày (miếngsố 2), khâu đường chỉ viền xung quanh cố định.
lot-co-tay-9-6-46. Khâu chiếc nơ trang trí trên mũi giày. Sau đó, bạn đặt chồng thân giày (miếng số 1) và đế giày (miếng số 2) chồng khít lên nhau, khâu đường chỉ viền mép vải xung quanh, chừa trống một đoạn để nhồi bông vào bên trong.
lot-co-tay-9-6-57. Cuối cùng, bạn nhồi bông vào bên trong chiếc giày rồi khâu kín khoảng trống lại.

lot-co-tay-9-6-6Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ cần lấy đôi giày bông này ra để lót cổ tay thôi. Với chất liệu mềm mại, dễ thấm mồ hôi, đôi giày bông này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn mỗi khi mỏi tay nếu làm việc nhiều với máy tính đấy. Chỉ với vải bước đơn giản, bạn có thể tự may lót cổ tay cho mình, chắc chắn với chiếc lót cổ tay này, bạn sẽ chẳng còn lo ngại khi phải ngồi làm việc nhiều giờ với máy tính nữa.

Ngoài ra, nếu muốn biến chiếc lót cổ tay này thành đồ trang trí, bạn có thể làm thêm cho đôi giày một chiếc nơ xinh xắn ở trên mũi giày nhé. Có rất nhiều cách làm nơ đơn giản mà dễ thương, bạn có thể xem tại đây.

lot-co-tay-9-6-7 lot-co-tay-9-6-8Chúc các bạn thành công!