Cách may quần đóng bỉm dễ thương cho bé

1405

Nguyên vật liệu:

– Vải cotton caro đỏ.

– Dây chun bảng rộng 0,5cm và 0,8cm.

– Mẫu quần (có 4 kích thước: bé từ 0-3 tháng, 3-6 tháng, 6-12 tháng, và 12-24 tháng).

– Dụng cụ: kéo, kim ghim, bàn là, kim khâu, chỉ, máy khâu.

quan-dong-bim-cho-be-h1

Cách làm:

Bước 1:

quan-dong-bim-cho-be-h2

Đầu tiên, bạn in mẫu quần trên giấy và cắt, đặt mẫu giấy ướm thử lên bé trước khi cắt trên vải cho đẹp. Cắt vải carô đỏ 2 tấm: 1 tấm thân trước và 1 tấm thân sau, vắt sổ để biên vải không bị tưa. Áp hai mặt phải của tấm thân trước và thân sau vào nhau, sao cho các mép vải phần đáy quần và hai bên sườn quần trùng nhau, khâu đường thẳng cách mép vải 0,5cm-1cm. Lộn mặt phải ra ngoài, dùng bàn là là phẳng các nếp vải ở đường khâu.

Bước 2:

quan-dong-bim-cho-be-h3

Sau khi lộn mặt phải ra ngoài, bạn dùng bàn là là gấp 0,8cm mép vải của hai ống quần vào trong hoặc bạn gấp mép vải rồi khâu đường chỉ lược. Dùng ghim giữ ổn định để khâu, khâu đường thẳng cách mép gấp 0,6cm chừa trống một đoạn để luồn dây chun vào trong. Tương tự, bạn khâu cho phần ống quần bên trái.

Bước 3:

quan-dong-bim-cho-be-h4

Bạn dùng thước dây do chiều rộng quanh phần đùi gần vị trí háng của bé để lấy độ rộng lớn nhất, rồi đo cắt đoạn dây chun. Dùng kim băng xỏ vào đầu dây chun rồi luồn vào trong khe đã chừa trống ở bước 2.

Lưu ý: bạn chọn kim băng nhỏ có kích thước phù hợp với dây chun để luồn. Chập 2 đầu dây chun khâu cố định và khâu kín khoảng trống là xong 1 bên ống quần bên phải. Tương tự, bạn xỏ dây chun và khâu cho phần ống quần bên trái. Phần lưng quần: bạn gấp 1,2cm mép vải vào trong, dùng kim ghim giữ ổn định, khâu đường thẳng cách mép gấp 1cm, chừa trống một đoạn để luồn dây chun.

Bước 4:

quan-dong-bim-cho-be-h5

Dùng thước dây đo độ rộng quanh bụng của bé, không quá rộng không quá chật, sau đó đo cắt đoạn dây chun và luồn vào lưng quần, khâu kín khoảng trống là bạn có ngay chiếc quần cho bé thật dễ thương. Thay vì gấp mép vải, bạn có thể may nẹp vải phần ống và lưng quần cho chiếc quần thêm xinh yêu.

Thành phẩm:

Bạn có thể may thêm nhiều chiếc quần với nhiều kích thước và màu sắc để bé thay đổi khi bé lớn nữa nhé. Chiếc quần nhỏ dễ thương do chính tay mẹ may là món quà nhỏ đầy tình yêu thương mẹ dành cho bé.

quan-dong-bim-cho-be-h6

Với chiếc quần đóng bỉm, bạn chỉ cần dán miếng tã vào trong là xong, khi thay bạn chỉ cần gỡ miếng tã bẩn và thay miếng tã mới thật tiện. Bạn cũng có thể cho bé mặc quần không cần tã để bé mát và thoải mái vận động trong những ngày nắng.

quan-dong-bim-cho-be-h7