Cách may tạp dề đơn giản

1556

Với cách may này, bạn sẽ sở hữu một chiếc xỏ tay thật tiện lợi và gọn gàng để có thể sẵn sàng vào bếp bất cứ lúc nào mà không lo dính bẩn!

Để may tạp dề, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

caro đỏ hoặc họa tiết khác tùy ý bạn
– 1 hoa văn vải đăng-ten
– Mẫu tạp dề
– Dụng cụ: kéo, máy khâu, kim, chỉ, bàn là.

tap-de-27-12

Cách may:

1. In mẫu trên giấy khổ lớn, hoặc bạn có thể tự vẽ theo mẫu trên tấm giấy lớn. Sau khi vẽ xong bạn ướm thử lên người trước khi cắt vải. Đặt mẫu giấy trên vải, dùng kim ghim giữ ổn định các mép giấy và vải trước khi cắt. Lưu ý: đặt ½ mẫu giấy, sao cho đường gấp mép giấy trùng với đường gấp trên vải.

tap-de-27-12-1

2. Sau khi vẽ và cắt ½ chiếc áo tạp dề bên phải, tương tự, bạn ghim mẫu giấy trên nửa còn lại và cắt nửa bên trái. Tạo hình ban đầu cho chiếc tạp dề xong.

tap-de-27-12-2

3. Dùng kim ghim giữ ổn định tấm hoa văn đăng-ten ở vị trí giữa tạp dề cách vòng cổ sâu giữa 5cm. Bạn có thể trang trí cho chiếc tạp dề theo cách riêng của bạn.

tap-de-27-12-3

4. Khâu vắt sổ dọc theo mép vải để vải không bị tưa.

tap-de-27-12-4

Cuối cùng, khâu ráp hai mép vải phần vai áo với nhau, đường khâu cách mép vải 0,5cm. Dùng bàn là là phẳng là xong.

tap-de-27-12-5

Thành phẩm:

Thật đơn giản và nhanh chóng chiếc tạp dề đã hoàn thành. Khi sử dụng bạn chỉ cần xỏ hai tay vào hai bên tạp dề thật tiện lợi. Bạn sẽ không còn lo quần áo bị bẩn mỗi khi vào bếp nấu nướng hay làm vườn, vẽ tranh… nữa nhé.

tap-de-27-12-6 tap-de-27-12-8

Bạn có thể may thêm chiếc túi nhỏ mặt trước chiếc tạp dề để đồ thật tiện. Với mẫu có sẵn, bạn dễ dàng may cho mình chiếc tạp dề xinh đẹp cho những dịp cuối tuần vào bếp cùng gia đình, bạn bè.

Chúc các bạn thành công với cách may tạp dề đơn giản này nhé!