Cách may túi đựng điện thoại

1306

Nguyên vật liệu:

– Vải dạ: 2 hoặc 3 màu phối hợp hài hòa.

– Kéo, thước, kim ghim, máy khâu hoặc kim chỉ khâu tay.

tui-dung-dt-h1

Cách làm:

Bước 1:

tui-dung-dt-h2

Bạn cắt dải vải thứ nhất thành hình chữ nhật có chiều rộng bằng bề ngang điện thoại cộng 1cm, chiều dài bằng hai lần bề dài điện thoại cộng 1cm. Dải vải thứ 2 cùng kích cỡ và ngắn hơn 1cm. Dải vải thứ ba cùng kích cỡ nhưng ngắn bằng một nửa dải vải thứ 2. Bạn cắt chéo đầu góc của dải vải thứ 2 và thứ 3 tạo dáng cho ngăn ngoài .

Bước 2:

tui-dung-dt-h3

Bạn xếp các dải vải trùng khít hai dọc mép vải hai bên, dải vải thứ 3 nằm giữa dải 1 và 2 (nếu thích). Các dải vải xếp so le một mặt cách nhau chừng 1cm để tạo mặt ngoài túi đựng điện thoại với các ngắn tiện ích. Gập đôi 2 hoặc 3 dải vải và ghim kim ổn định trước khi may ghép hai dọc hai bên của túi.

Bước 3:

tui-dung-dt-h4

May sát mép vải của hai sườn túi đựng điện thoại, nhớ may nhắc mũi ở điểm đầu và cuối đường may để mũi may không bị tuột, hoặc bạn may thường nhưng sau đó cầm hai đầu sợi chỉ buộc thắt nút chặt vào mép vải rồi mới cắt chỉ thừa.

Bước 4:

tui-dung-dt-h5

Với kiểu túi không cần tạo ngăn thì bạn chỉ cần cắt hai dải vải cùng kích cỡ, không cắt chéo góc vải, may chặn hai mép miệng túi trước khi gập đôi để may sườn túi, như thế trông các lớp vải gọn gàng hơn.

Thành phẩm:

Diễn giải bằng lời thì dài dòng nhưng khi thực hiện thì rất đơn giản và nhanh gọn. Bạn hãy tự may cho mình một chiếc túi đựng điện thoại giản dị mà tiện ích với các ngăn đựng thẻ, phiếu, vé hay tiền lẻ phía ngoài như thế này nhé.

tui-dung-dt-h6

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn cắt may 2 hay 3 lớp vải, ứng với 2 hay 3 ngăn túi. Chọn màu kết hợp hài hòa với túi, ví, trang phục, gu màu sắc yêu thích của bạn.

tui-dung-dt-h7

Bạn cũng có thể tự khâu tay nếu thích vì kiểu túi nhỏ xinh này hoàn thành cũng khá nhanh. Thật thú vị khi có thể tự may túi đựng điện thoại cho bạn bè và người thân hay cho chính bản thân mình tiện lựa chọn.

tui-dung-dt-h8