Cách may túi đựng tiền

5777

Bây giờ mới bắt đầu mùa hè, phải còn đến 9, 10 tháng nữa mới đến Tết, vì vậy mà bạn hãy tìm cách may tiền tiết kiệm ngay từ bây giờ đi thôi. Cùng xem cách may tiền này nhé.

Để may túi đựng này, bạn cần có:

dạ màu đỏ, trắng, xanh
– Dây khóa kéo màu xanh
– Bút, thước, giấy
– Đinh ghim
– Kéo
– Kim khâu, chỉ màu

Cách may:

1. Đầu tiên, bạn vẽ phác họa hình chiếc túi trên giấy, cắt rời làm mẫu, và cắt trên vải.

Cắt 2 tấm vải đỏ làm thân túi trước (số 1) và 2 tấm làm thân túi sau (số 2), 2 tấm vải đỏ hình chữ nhật làm nắp túi (số 3), 2 tấm hình chữ nhật làm đáy túi (số 4) và 1 tấm vải dài nối 2 thân túi với nhau (số 5).
tui-22-52. Tiếp đến, bạn cắt hoa văn trên tấm vải dạ trắng, khâu trang trí trên hình chữ nhật nhỏ nắp túi.

Đặt dây khóa kéo xanh giữa 2 tấm vải nắp túi (số 3) rồi khâu đường chỉ lược. Cắt tấm vải xanh nhỏ nối 2 đầu dây khóa kéo với nhau.
tui-22-5-13. Rồi bạn khâu đường chỉ chần 2 tấm vải nắp túi và dây khóa kéo, đường khâu cách mép vải 0,3cm. Khâu cố định tấm vải xanh nối 2 đầu dây khóa kéo lại.
tui-22-5-24. Cắt tấm vải trắng thành chữ “POST” và khâu trang trí trên tấm vải thân túi trước (số 1). Khâu lược nắp túi có dây khóa kéo với thân túi trước có khâu chữ trang trí, sau đó, bạn đặt chồng tấm thân túi trước thứ hai lên trên sao cho mép vải trùng nhau rồi khâu đường chỉ lược.
tui-22-5-35. Khâu đường chần cách mép vải 0,3cm. Dùng mũi khâu thùa khuy, khâu khe hở nhỏ trên thân túi trước. Tiếp theo, bạn gắn đinh tán trang trí viền cong bên trên thân túi trước.
tui-22-5-46. Tiếp đến, bạn khâu nối tấm thân túi trước với dải vải dài hình chữ nhật bằng mũi khâu thùa khuy. Khâu 2 đáy túi hình chữ nhật (số 4) với thân túi trước.
tui-22-5-57. Khâu chiếc móc nhỏ làm móc treo vào thân túi sau. Sau đó, đặt chồng 2 tấm thân túi sau với nhau, khâu chỉ lược và khâu nối với thân túi trước là hoàn thành.

tui-22-5-6Thành phẩm

Vậy là sau vài bước tỉ mỉ bạn đã có thể làm được chiếc handmade rồi đấy. Cách làm này tuy hơi mất công một chút, nhưng bạn nhìn xem, nó thật đẹp mắt và tiện dụng phải không nào. Ngoài chức năng chính là để tiền tiết kiệm, chiếc túi đựng này còn có chắc năng trang trí rất tốt nữa đấy. Bạn có thể đặt trong tủ kính trang trí phòng khách hoặc đặt trong phòng mình cùng rất hợp.

Bạn có thể làm cho mỗi người một cái túi đựng tiền với màu sắc khác nhau để mọi người trong nhà đều tiết kiệm như bạn và đến cuối năm ai cũng có một khoản tiền để tiêu Tết.

tui-22-5-7 tui-22-5-8