Cách may váy đầm sành điệu cho bé

1406

Nguyên vật liệu:

– Vải cotton thô mỏng hoa nhí hoặc màu sắc tùy chọn.

– Thước dây đo vòng ngực bé, dài váy của bé (đo từ chân ngực tới đầu gối bé).

– Mẫu giấy: In mẫu bên tới kích cỡ vừa với bé và cắt làm mẫu giấy (đường nét đứt chỉ chỗ gấp đôi giấy hoặc vải).

– Kim, chỉ, kim ghim, máy khâu, bàn là, cúc bấm,….

vay-dam-h1

Cách làm:

Bước 1:

vay-dam-h2

Căn ke mẫu giấy lên vải hoặc ghim kim ổn định trên vải rồi cắt theo, bạn nên gập đôi vải lại rồi cắt cùng lúc sẽ được hai miếng giống nhau nhưng trái mặt vải. Để tiết kiệm vải bạn có thể cắt riêng phần dây buộc dài phía trên rồi may ráp vào sau. Úp hai mặt phải vải của phần ngực váy này, ghim ổn định rồi may ráp viền bao quan mép vải, trừ mép vải thẳng chân ngực (dài bằng vòng ngực + 20cm) thì không may ráp.

Bước 2:

vay-dam-h3

Lộn phải phần ngực máy vừa may, lộn cả những ống vải làm dây quai, là phẳng. Phần chân ngực bạn gập 2 mép vải vào trong và là chết nếp.

Bước 3:

vay-dam-h4

Cắt một miếng vải hình chữ nhật có chiều rộng bằng vòng ngực cộng thêm 50cm – 70cm (tùy theo bạn thích váy xòe ít hay nhiều). Chiều dài miếng vải bằng số đo tính từ chân ngực tới đầu gối bé. Bạn cũng có thể dùng số đo tùy ý bạn muốn váy bé dài tới đâu. May gập mép các cạnh hình chữ nhật chừa một cạnh rộng thì nhún chun vải. May hai đường chỉ song song sát mép vải bằng mũi may thưa rồi rút đồng thời 2 sợi chỉ cho vải chun lại tới vừa đường chân ngực của phần ngực váy thì dừng.

Bước 4:

vay-dam-h5

Dùng kim ghim để ghim ổn định miếng vải chân váy vào giữa hai lớp vải ngực váy tại mép vải nhún chun. Sau đó may một đường sát mép nếp vải gập của phần ngực váy. Khi may bạn lưu ý để mép vải trên và dưới của ngực váy đối xứng nhau qua mép vải nhún chun chân váy.

Bước 5:

vay-dam-h6

Cuối cùng bạn gập hai bên ngực váy của bé vào giữa, đánh dấu phần giao nhau của hai đầu miếng vải ngực váy để đính cúc bấm cho ổn định khi bé mặc.

Thành phẩm:

Chỉ đơn giản vậy thôi, chiếc váy hè đáng yêu thoạt nhìn giống như một chiếc khăn quấn, khi mặc vào cũng giống như việc bạn quấn khăn, rất giản tiện. Bạn chỉ việc quấn quanh bé 1 vòng váy, bấm hai cúc bấm ổn định vị trí và buộc dây quai phía sau gáy bé là xong.

vay-dam-h7

Phần dưới váy nhún xòe điệu đà, phần trên váy được cắt cách điệu một chút nên trông rất duyên dáng, phía sau lưng thoáng mát dễ chịu. Đây đúng là một kiểu váy hè đáng yêu cho bé và dễ may cho mẹ.