Cách may ví đựng mỹ phẩm lạ mắt

1190

Nguyên vật liệu:

– Vải chính và lót.

– Bông mếch hoặc bông trần.

– Khóa kéo.

vi-dung-my-pham-h1

Cách làm:

Bước 1:

vi-dung-my-pham-h2

Cắt 2 mảnh vải có kích thước 26x21cm dành cho vải chính và lót, 1 miếng bông chần có kích thước tương tự. Đặt mặt phải của lót xuống dưới, tiếp theo 1 lớp bông trần và trên cùng là 1 mặt trái của lớp vải chính.

Bước 2:

vi-dung-my-pham-h3

Sử dụng đường ziczac để chần bông,khoảng cách g iữa các đường 2cm là đẹp. Tiếp tục chần các đường vuông góc, ta được một mảnh vải chần bông đẹp mắt.

Bước 3:

vi-dung-my-pham-h4

May lược dây kéo vào vải, các bạn nhớ may vào cạnh ngắn nhất của vải nhé, úp mặt phải của khóa kéo vào mặt phải của vải chính (bạn nhớ vắt sổ biên vải để không bị tưa).

Bước 4:

vi-dung-my-pham-h5

Làm tương tự vào đầu kia của vải…Lộn mặt phải của vải, may chặn 1 đường lên trên vải và khóa kéo để cố định khóa, tương tự với cạnh bên của khóa.

Bước 5:

vi-dung-my-pham-h6

Lộn trái mặt vải, vắt sổ 2 mép vải còn lại. Bóp bẹp phần đáy túi theo đúng các mép vải thẳng, sao cho khóa túi nằm ở chính giữa cạnh đáy túi.,dùng bút đánh dấu đường vuông góc với khóa, cách mép vải 3cm.

Bước 6:

vi-dung-my-pham-h7

May cố định đường đánh dấu, bạn có thể may 2 lần cho chắc chắn. Tương tự với góc còn lại.

Bước 7:

vi-dung-my-pham-h8

Cắt đi phần vải dư, vắt sổ đường biên vải giúp ví không bị xổ sợi sau mỗi lần giặt.

Lộn phải ví ra, ta có một chiếc ví đựng mỹ phẩm nhỏ xinh thật đẹp mắt!

Thành phẩm:

Những chiếc ví hộp dạng này rất tiện dụng bởi không gian rộng rãi bên trong của chúng. Nếu bạn là một cô nàng điệu đà chăm trang điểm, hãy thử tự may ví đựng mỹ phẩm thật đẹp xinh theo đúng phong cách của mình nhé!

vi-dung-my-pham-h9