Cách móc mèo ú 7 màu cho bé

1605

Nguyên vật liệu:
– Kim móc số 3.
– Len các màu.
– Bông gòn.

Cách làm:
Mèo ú bảy màu được móc thành 4 phần riêng biệt: Phần thân mèo, đuôi mèo và 2 tai. Sau khi móc xong 4 phần, bạn nhồi gòn xốp vào thân mèo rồi móc kín lại với phần tai (nhồi chặt tay nhưng ko được làm sản phẩm cứng nhé). Móc thêm hoa để trang trí và dùng len để làm mắt, mũi, miệng.

Phần thân mèo:

meo-u-7-mau-h1

– Đầu tiên chúng ta sẽ móc phần đáy. Sử dụng kỹ thuật móc đơn, bạn móc thành chuỗi 15 mũi rồi quay lại, tiếp tục móc đơn từng mũi của hàng một. Cứ như vậy cho đến khi hết 8 hàng. Ta được hình chữ nhật như hình bên dưới.

meo-u-7-mau-h2

Bắt đầu móc mũi đơn vòng tròn theo đường viền của hình chữ nhật. Móc liên tục cho đến khi đạt độ cao như mong muốn.

meo-u-7-mau-h3

Chuyển len sang màu hồng và tiếp tục móc đơn vòng tròn (chú ý không thắt nút tại cuối mỗi vòng). Tiếp tục như vậy cho đến khi đạt độ cao mong muốn chuyển len sang màu xanh. Tại vòng này tiếp tục móc đơn vòng tròn tuy nhiên mỗi hàng sẽ bỏ qua 1 mũi móc, vị trí tùy bạn lựa chọn tuy nhiên nên chọn ở giữa để thân hình mèo được cân đối (Giảm dần số mũi móc để phần đầu mèo hẹp lại).

meo-u-7-mau-h4

meo-u-7-mau-h5

Khi đạt độ cao mong muốn, tiếp tục chuyển sang màu xanh da trời nhạt. Tại mỗi hang tiếp tục bỏ 2 mũi cách nhau sao cho thân hình mèo được cân đối (Tiếp tục giảm số mũi móc nhanh hơn). Tiếp tục như vậy với các màu khác cho đến khi toàn bộ thân mèo đạt độ cao mong muốn à Hoàn thành phần thân mèo.

Phần tai mèo:
– Vòng 1: Sử dụng kỹ thuật móc vòng tròn, dùng len màu vàng bạn tạo một hình tròn có nhân là 4 mũi
– Vòng 2: Móc liền 2 mũi đơn vào 1 mũi của vòng 1. Như vậy, từ 4 mũi ban đầu của vòng 1 bạn đã có 8 mũi ở vòng 2
– Vòng 3: Móc liền 2 mũi đơn vào 1 mũi của vòng 2, rồi móc 1 mũi đơn, tiếp tục 2 mũi đơn vào 1 mũi. Lặp lại như vậy cho đến hết vòng. Ta có 12 mũi.
– Vòng 4 – 6: 3 vòng này bạn chỉ cần móc đơn theo vòng tròn, số mũi giữ nguyên.
Thắt nút lại là Tai mèo đã hoàn thành. Lặp lại tương tự để có 2 chiếc tai mèo.

meo-u-7-mau-h6

Phần đuôi mèo:
Sử dụng kỹ thuật móc đơn, bạn móc thành chuỗi 50 mũi rồi quay lại, tiếp tục móc đơn từng mũi của hàng một. Cứ như vậy cho đến khi hết 4 hàng. Ta được một dải len dài.

Hoàn thiện: Nhồi bông và móc kín phần tai mèo và phần thân lại. Khâu phần đuôi vào thân mèo. Dùng cúc áo để làm mắt và dùng len khâu vào phần thân để làm miệng và râu.

meo-u-7-mau-h7

Các bạn cũng có thể móc và khâu thêm các họa tiết hoa lá để chú mèo được sinh động hơn.

Thành phẩm:
Mặt trước:

meo-u-7-mau-h8

Mặt sau:

meo-u-7-mau-h9

meo-u-7-mau-h10