Để muối vừa giòn, ngon lại không bị màng rất đơn giản.

Tham khảo cách muối cà pháo giòn ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– Cà pháo: 500g
– Riềng: 1 củ
– Tỏi: 1 củ
– Ớt: 1-2 quả
– Muối: 1 ít
– Đường: 1 ít
– Nước lọc
– Âu đựng

ca-pha1

Cách làm:

Bước 1: Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối.

ca-pha2

Bước 2: Riềng, tỏi rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.

ca-pha3

Bước 3: Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cho thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều. Dùng đĩa nhỏ nén cà lại, đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại.

ca-pha4

Bước 4: Với cách này chỉ khoảng 2 – 3 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi. Mùa hè ăn cà pháo với với canh chua là ngon nhất đấy!

ca-pha5

Tự muối cà pháo thật không khó phải không. Từng miếng cà giòn giòn ăn cùng cơm canh thì thật tuyệt.

Lưu ý:

– Bạn chỉ nên muối cà mỗi lần 1kg, ăn hết lại muối tiếp, không nên để cà quá lâu trong hũ nước cà bị nổi váng trắng ăn không tốt.

– Hũ, âu muối cà cần được rửa sạch sẽ, để khô ráo trước khi muối cà để tránh việc cà bị màng.

– Cà cần phơi qua cho héo bớt sẽ giòn, ngon.

– Cần nén cà để cà chìm xuống dưới mặt nước, nếu không cà nổi lên trên sẽ bị thâm đen và ủng.

Chúc bạn thành công với cách muối cà pháo giòn ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ