Các với các nguyên liệu thiên nhiên, tránh các hóa chất nhân tạo chắc chắn là món ăn phù hợp nhất cho cơ thể cần đang cần lấy lại sự cân bằng. Sau đây là công thức cách nấu chay để các bạn có thay đổi hương vị cho những ngày rằm.

Nguyên liệu:

– 1 gói bún sợi lớn
– Đậu hũ ki cọng: 2 cái chiên xắt miếng
– Nấm đông cô ngâm lấy nước và nấm xắt miếng
– 1 miếng đậu hũ chiên xắt miếng
– Xả, ớt khô: 2 trái
– Hột điều, màu, gừng.
– Mì căn cây: 1 miếng
– Bắp cải, cà rốt, su su, ngò, chanh
– Rau sống, rau thơm, giá dùng làm rau ghém xắt mỏng.

cach-nau-bun-bo-hue-chay-1

Thực hiện:

– Bắc soong, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho đậu hũ, măng vào xào, nêm cho vừa ăn, cho nước dừa và 3 lon nước + xả vào đun sôi, để lửa vừa phải, nêm lại cho vừa ăn.

– Lấy chảo phi ớt màu, đổ vào nồi nước lèo, bỏ lá chanh vào (nếu không có lá chanh bỏ lá thơm vào) đậy nắp, để lửa riu riu.

– Bún trụng nước sôi vớt ra để ráo nước, cho vào tô, múc nước lèo đổ lên, món chay dùng nóng với rau sống và các thứ rau thơm.