ngon miệng lại dễ làm, là một món ăn sáng thích hợp cho các mùa trong năm của gia đình mình cuối tuần này.

bun-moc-doc-mung_06.06.15_1

Nguyên liệu

– Bún tươi
– 300g
– 250g
– 30g mộc nhĩ ( nấm mèo)
– Vài tai
– 2 cây dọc mùng ( bạc hà)
– Hành tím, hành lá

Cách làm

Bước 1: Sườn rửa sạch,chặt miếng vừa. Hành tím băm nhỏ.

bun-moc-doc-mung_06.06.15_2

Bước 2: Cho sườn và hành tím vào nồi nước, hầm mềm để lấy nước dùng. Vớt bọt để nước được trong.

bun-moc-doc-mung_06.06.15_3

Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ phần bẩn và rửa sạch lại bằng nước. Thái nhỏ mộc nhĩ và trộn chung với giò sống cùng 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê nước mắm, hành tím, bột nêm.

bun-moc-doc-mung_06.06.15_4

Bước 4: Chia hỗn hợp giò sống mộc nhĩ thành những phần nhỏ vừa ăn. Vo viên tròn.

bun-moc-doc-mung_06.06.15_5

Bước 5: Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc cứng.

bun-moc-doc-mung_06.06.15_6

Bước 6: Dọc mùng rửa sạch, tước bỏ phần vỏ xanh cứng bên ngoài, thái chéo rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Vớt dọc mùng ra xả lại bằng nước sạch.

bun-moc-doc-mung_06.06.15_7

Bước 7: Sau khi sườn đã nhừ, cho nấm hương vào nấu thêm 10 phút nữa.

bun-moc-doc-mung_06.06.15_8

Bước 8: Thả những viên giò sống vào, khi thấy nổi lên là đã chín. Nêm nếm lại với nước mắm, muối,bột nêm tuỳ khẩu vị.

bun-moc-doc-mung_06.06.15_9

Cho bún ra tô, cho nấm hương,những viên mọc,sườn lên trên. Thả dọc mùng vào nước dùng cho chín rồi vớt ra tô.

bun-moc-doc-mung_06.06.15_10

Chan nước dùng vào và rải thêm hành lá thái nhỏ, ớt cắt lát nếu ăn cay.