thơm ngon, giòn dai là bữa sáng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà.

bun-oc_25.09.15_10

Nguyên liệu:

– Ốc (ốc nhồi, ốc biêu, ốc vặn) đều được: 1kg
– Xương heo: 500g
– Cà chua: 3 quả
– Giấm bỗng hoặc me
– Rau thơm, hành hoa, tía tô
– Hành khô
– Đậu trắng: 3 bìa
– Bún ăn kèm: 500g
– Gia vị: Bột nghệ, bột canh, mì chính, dầu ăn.

bun-oc_25.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Ốc mua về ngâm nước vo gạo, cắt vài lát ớt để ốc nhả bẩn, rửa lại cho sạch, cho ốc vào nồi luộc khều lấy ruột và giữ lại phần nước luộc (không nên luộc quá kỹ ốc sẽ bị dai, không ngon).

Sau đó, phi thơm ít đầu hành trắng và hành hoa cho thịt ốc vào xào, thêm chút xíu gia vị để ốc được đậm đà. Với xương heo chần sơ nước nóng rồi rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh lấy nước cốt.

bun-oc_25.09.15_2

Bước 2: Cà chua, hành hoa, tía tô rửa sạch.

bun-oc_25.09.15_3

Cà chua bổ múi cau, tía tô, hành hoa thái nhỏ.

bun-oc_25.09.15_4

Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rán vàng. Để đậu phụ có màu đẹp cho thêm chút bột nghệ vào trong chảo dầu. Vớt đậu phụ ra đĩa.

bun-oc_25.09.15_5

Bước 4: Vẫn chảo đó phi thơm chút hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ. Thêm một chút bột nghệ vào xào cùng. Sau đó chế phần nước xương heo với nước ốc và cà chua, thêm ít dấm bỗng đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.

bun-oc_25.09.15_6

Bước 5: Khi nồi nước dùng sôi hạ bớt lửa, tiếp tục trục bún bằng một nồi khác rồi cho bún vào bát tô. Xếp đậu phụ lên trên, thêm vài thìa ốc, ít hành hoa, tía tô rồi từ từ chan nước dùng vào là xong.

bun-oc_25.09.15_7

Bún ốc ăn kèm với với rau muống chẻ chấm mắm cay cay thì thật tuyệt.

bun-oc_25.09.15_8 bun-oc_25.09.15_9 bun-oc_25.09.15_10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bún ốc dễ ăn, giòn giòn này nhé!