Món bún thịt xào với cách chế biến đơn giản, nhanh chóng, lại ngon miệng, rất phù hợp để cánh mày râu chúng ta lâu lâu vào bếp trổ tài.

bun_thit_xao1jpg

Nguyên liệu

200 gam thịt nạc heo
500 gam bún tươi
1 củ hành tây, 1 trái dưa leo, 50 gam đậu phộng
3 muỗng cafe nước mắm, 1/2 trái chanh, 1 trái ớt, 2 muỗng cafe đường

Các bước thực hiện

– Thịt heo xắt mỏng, ướp chút nước mắm, hạt nêm và tiêu.
– Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt múi cau.
– Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ và giã dập.
– Bún trụng nước sôi để ráo.
– Dưa leo rửa sạch, xắt nhỏ.
– Cho chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt heo vào xào chín cùng hành tây.
– Nước mắm: quậy tan hỗn hợp nước mắm, đường, chanh và ớt.
– Cho một ít bún vào tô, sau đó cho thịt heo, dưa leo và rắc đậu phộng rang lên trên. Khi ăn chan nước mắm vào.