Bí ngòi là loại thực phẩm ngon, bổ mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho mắt. ngòi , tôm man mát sẽ là chọn lựa cho những ngày nóng.

canh-bi-gio-song_18.06.15_1

Nguyên liệu

– 2 trái bí ngòi
– 8 con
– 1/2 củ cà-rốt
– 150g giò sống
– Hành lá,
– Muối, bột nêm, tiêu

Cách làm

Bước 1: Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi bằm nhuyễn. Trộn đều giò sống đều với đầu hành lá cắt nhuyễn, nấm mèo và một chút bột nêm, muối, tiêu.

canh-bi-gio-song_18.06.15_2

Bước 2: Cà -rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt lát mỏng chừng 0,5cm
Bí rửa sạch, cắt khoanh dày 4 cm, 2 trái bí được khoảng 8 khoanh.

canh-bi-gio-song_18.06.15_3

Bước 3: Nếu có dụng cụ lấy hạt táo mình có thể sử dụng để gọt bỏ ruột bí, còn không có thể dùng muỗng cà-phê nhỏ hoặc đầu dao nhọn như hình.

canh-bi-gio-song_18.06.15_4

Bước 4: Múc giò sống nhồi vào bí khoảng 2/3, nhồi thêm 1 con tôm rồi thêm giò sống cho đầy khoanh bí.
Canh bí ngòi giò sống

canh-bi-gio-song_18.06.15_5

Bước 5: Đun nước sôi, thả cà rốt đun khoảng 10’ rồi cho bí ngòi vào đun lăn tăn, thêm khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

canh-bi-gio-song_18.06.15_6

Bước 6: Múc canh ra tô, rắc hành lá & tí tiêu lên trên, dùng nóng.

canh-bi-gio-song_18.06.15_7

Chúc bạn nấu ngon nhé!