Thỉnh thoảng bạn làm cà chua trứng đổi vị cho cả nhà. vừa ngon vừa bổ dưỡng, chỉ mất khoảng 15 phút là có tô canh nóng hổi cho bữa cơm chiều.

canh-trung_08.06.15_1

Nguyên liệu

– 100g tép khô (con ruốc khô)
– 3 quả trứng
– 3 quả cà chua
– 1 củ
– 1 bó hẹ nhỏ
– Gia vị: bột ngọt, tiêu, bột nêm, đường

canh-trung_08.06.15_2

Cách làm

Bước 1: Tép khô cho vô rá hoặc ray có lỗ nhỏ, bóp nhẹ và khuấy đãi cả rá tép trong thau nước cho sạn rơi xuống, sau đó vắt tép cho ráo nước.

canh-trung_08.06.15_3

Bước 2: Trứng đánh tan với ½ muỗng cà-phê bột ngọt, ½ muỗng cà-phê bột nêm và một chút tiêu. Cá chua, hành trắng rửa sạch, bổ múi cau. Hẹ nhặt sạch, rửa, cắt khúc ngắn.

canh-trung_08.06.15_4

Bước 3: Lấy nồi bắc lên bếp, cho vô 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho đầu hành lá vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào cho đến khi cà ra màu thì cho tiếp hành trắng và tép vào xào nhanh rồi cho vào nồi 2 tô nước sạch.

canh-trung_08.06.15_5

Bước 4: Đợi nước sôi, nêm một chút đường, bột nêm và bột ngọt cho vừa ăn rồi từ từ đổ trứng vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ để trứng không kết dưới đáy nồi.

canh-trung_08.06.15_6

Bước 5: Khi nước sôi trở lại, cho hẹ vào nồi canh và tắt bếp.

canh-trung_08.06.15_7

Chúc bạn có món canh ngon.