Mùa lạnh màđược cùng gia đình thưởng thức món nóng hổi, thơm phức và bổ dưỡng này thật thích.

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_12

Nguyên liệu:

– ½ cây cải thảo nhỏ
– 12 con ngao; 1 con ghẹ; 1 con mực; 3 con tôm; 1 nhành rau mùi; 20g gừng; 20g hành lá; 5g hạt tiêu; 20ml rượu nấu ăn; muối vừa đủ

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_1

Tham khảo cách nấu canh cải thảo dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao ngâm trong nước muối 30 phút để ngao nhả cát, rửa sạch.

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_2

Cải thảo rửa sạch, tách từng lá, chẻ nhỏ.

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_3

Cua rửa sạch, bóc mai, cắt nang bên trong, cọ rửa lại rồi chặt làm 4.

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_4

Mực làm sạch, cắt khoanh.

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_5

Tôm cắt chân, xẻ dọc lưng tôm để lấy chỉ tôm ra.

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_6

Gừng rửa sạch, thái lát; hành lá xắt nhỏ; rau mùi thái nhỏ.

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_7

Bước 2: Chế biến món ăn

Làm nóng chảo. cho hành và gừng vào xào thơm sau đó cho ghẹ, tôm vào xào 2 phút.

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_8

Sau đó, thêm đủ lượng nước cùng rượu nấu ăn vào, đun sôi, hạ lửa, nấu trong 20 phút.

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_9

Thêm rau cải thảo và mực, ngao vào, nấu trong 5 phút. Nêm hạt tiêu và muối vừa miệng cùng rau mùi vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_10 canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_11

Cho canh ra bát và thưởng thức!

canh-cai-thao-hai-san_27.11.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cải thảo hải sản!