quen thuộc. thanh mát cực hợp cho những ngày hè oi bức, nhanh tay trổ tài để có tô canh ngon bạn nhé!

canh-chua-ca-loc_09.06.15_1

Nguyên liệu

– 1 con cá lóc khoảng 500g
– 2 quả cà chua
– 1 vắt me chua
– 1/6 trái thơm
– 6-7 trái đậu bắp
– 2 cây bạc hà loại nhỏ
– Tỏi, hành tím
– Ngò gai, giá, ớt trái

Cách làm

Bước 1: Cá lóc chà muối làm sạch. Đem chặt khúc vừa ăn. Ướp với hành tím băm, muối, nước mắm, bột ngọt trong 30 phút.

canh-chua-ca-loc_09.06.15_2

Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng. Giá nhặt sạch gốc rễ, rửa sạch để ráo. Ngò gai thái nhỏ.
nguyên liệu canh chua cá lóc

canh-chua-ca-loc_09.06.15_3

Bước 3: Đậu bắp rửa sạch, cắt chéo. Bạc hà tước vỏ ngoài,thái miếng to bằng đậu bắp. Cà chua cắt múi cau.

canh-chua-ca-loc_09.06.15_4

Bước 4: Me chua hoà với 1 chén nhỏ nước sôi rồi gạn bỏ hạt, giữa phần nước chua.

canh-chua-ca-loc_09.06.15_5

Bước 5: Phi thơm tỏi băm với dầu ăn. Cho phần cà đã ướp gia vị vào đảo qua cho săn thịt, hơi chín rồi tắt bếp.
canh-chua-ca-loc_09.06.15_6

Bước 6: Đun sôi một lượng nước vừa dùng. Cho nước me chua, đậu bắp, bạc hà vào. Cho phần cá và tiếp theo là cà chua, dứa.

canh-chua-ca-loc_09.06.15_7

Bước 7: Gia giảm lại muối, bột ngọt, nước mắm cùng một ít đường cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp thì cho giá đỗ cùng ngò gia vào.

canh-chua-ca-loc_09.06.15_8

Bước 8: Cho canh ra bát và trang trí bằng ớt trái cắt lát.

canh-chua-ca-loc_09.06.15_9

Món canh thanh mát cực hợp cho những ngày hè oi bức.