Ngày nắng nóng, một tô canh chua ngon dễ thực hiện với vị chua chua của măng, dai dai của sẽ giúp bạn đưa cơm nhanh, ngon miệng hơn.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_1

Nguyên liệu

– 200g
– 30g măng chua
– 2 trái cà chua
– 1 miếng dứa nhỏ
– 4-5 quả đậu bắp
– Hành lá, hành tím

Cách làm

Bước 1: Măng chua xả sạch nước chua, vắt ráo.
Đậu bắp rửa sach, cắt vát.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_2

Bước 2: Cà chua bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái mỏng.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_3

Bước 3: Hành lá thái nhỏ.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_4

Bước 4: Nạc cá thác lác quết nhuyễn cùng với hành tím băm, nước mắm, bột ngọt cho quyện dều, dẻo rồi vo thành từng viên nhỏ.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_5

Bước 5: Lấy lượng nước vừa đủ vào nồi. Đun sôi nước và cho măng chua, đậu bắp vào.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_6

Bước 6: Nước sôi thì cho dứa, cà chua cùng chả cá vào.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_7

Bước 7: Nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp, cho hành lá vào, tắt bếp. Cho chua chả cá ra tô và thưởng thức.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_8

Chúc bạn có món canh ngon miệng.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_9

chả cá