Cách nấu canh măng chua chả cá

849

Ngày nắng nóng, một tô canh chua ngon dễ thực hiện với vị chua chua của măng, dai dai của sẽ giúp bạn đưa cơm nhanh, ngon miệng hơn.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_1

Nguyên liệu

– 200g
– 30g măng chua
– 2 trái cà chua
– 1 miếng dứa nhỏ
– 4-5 quả đậu bắp
– Hành lá, hành tím

Cách làm

Bước 1: Măng chua xả sạch nước chua, vắt ráo.
Đậu bắp rửa sach, cắt vát.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_2

Bước 2: Cà chua bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái mỏng.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_3

Bước 3: Hành lá thái nhỏ.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_4

Bước 4: Nạc cá thác lác quết nhuyễn cùng với hành tím băm, nước mắm, bột ngọt cho quyện dều, dẻo rồi vo thành từng viên nhỏ.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_5

Bước 5: Lấy lượng nước vừa đủ vào nồi. Đun sôi nước và cho măng chua, đậu bắp vào.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_6

Bước 6: Nước sôi thì cho dứa, cà chua cùng chả cá vào.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_7

Bước 7: Nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp, cho hành lá vào, tắt bếp. Cho chua chả cá ra tô và thưởng thức.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_8

Chúc bạn có món canh ngon miệng.

canh-mang-chua-cha-ca_12.06.15_9

chả cá