Nguyên liệu

-Hạt sen : 50g
-Nấm đông cô tươi : 50g
-Nấm linh chi : 50g
-Cà rốt : 1/2 cây
-Đậu hũ non : 100g
-Ngò rí
-Tiêu
-Hạt nêm

canhnam-hatsen

1. Sơ chế

– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo. Ngò rí cắt nhỏ.
– Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.

2. Nấu canh

– Đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm vào nấu chín, nêm 3m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, cho đậu hũ vào tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí.

3. Cách dùng

Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

– Chọn hạt sen tươi để tăng hương vị cho món ăn và tiết kiệm thời gian nấu.

– Cho đậu hũ vào giai đoạn sau cùng để đậu hũ không bị nát.