Nguyên liệu:

– Ngao thịt: 200g
– Đậu hũ non: 1 cây
– Cà chua: 4 trái
– Tỏi băm: 1/2 muỗng càphê
– Thì là: một ít
– Hành lá: một ít
– Gia vị: muối, tiêu, nước mắm.

canhngaoChế biến và trình bày:

Ngao ngâm rửa sạch, tách lấy thịt. Cà chua cắt múi. Đậu hũ cắt cỡ đốt tay. Phi vàng tỏi cho cà chua vào xào, thấy cà chua săn mặt, cho nước vào nấu sôi. Cà chín, hạ lửa cho đậu hũ và ngao vào, nêm nếm bằng muối và nước mắm vừa ăn. Múc ra tô cho hành lá, thì là cắt khúc vào. Rắc thêm chút tiêu lên mặt. thì là ăn với cơm trắng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

434