Cách nấu canh rau củ thập cẩm đơn giản

544

Đôi khi nấu canh thập cẩm các loại rau củ cũng một cách để chị em thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

canh-rau-cu_23.09.15_8

Nguyên liệu:

– 300g súp lơ xanh
– ½ cái bắp cải nhỏ; 1 quả cà chua; 1 củ cà rốt nhỏ; 30 sốt cà chua; 500ml nước luộc gà; 250ml nước; 2.5g đường; muối vừa ăn

canh-rau-cu_23.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch để ráo. Cà rốt thái lát. Cà chua bổ múi cau.

canh-rau-cu_23.09.15_2

Bước 2: Thêm ít dầu ăn trong một chảo sâu lòng, đun nóng. Cho các loại rau (trừ súp lơ) vào xào cho mềm, khoảng vài phút.

canh-rau-cu_23.09.15_3

Bước 3: Sau đó thêm nước luộc gà và nước vào, đun nhỏ lửa.

canh-rau-cu_23.09.15_4

Thêm súp lơ.

canh-rau-cu_23.09.15_5

Nấu trong 10-15 phút rồi thêm sốt cà chua, đường, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho canh ra bát và ăn nóng nhé!

canh-rau-cu_23.09.15_6 canh-rau-cu_23.09.15_7 canh-rau-cu_23.09.15_8

Chúc các bạn thành công với cách nấu thập cẩm!