Đôi khi nấu canh thập cẩm các loại rau củ cũng một cách để chị em thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

canh-rau-cu_23.09.15_8

Nguyên liệu:

– 300g súp lơ xanh
– ½ cái bắp cải nhỏ; 1 quả cà chua; 1 củ cà rốt nhỏ; 30 sốt cà chua; 500ml nước luộc gà; 250ml nước; 2.5g đường; muối vừa ăn

canh-rau-cu_23.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch để ráo. Cà rốt thái lát. Cà chua bổ múi cau.

canh-rau-cu_23.09.15_2

Bước 2: Thêm ít dầu ăn trong một chảo sâu lòng, đun nóng. Cho các loại rau (trừ súp lơ) vào xào cho mềm, khoảng vài phút.

canh-rau-cu_23.09.15_3

Bước 3: Sau đó thêm nước luộc gà và nước vào, đun nhỏ lửa.

canh-rau-cu_23.09.15_4

Thêm súp lơ.

canh-rau-cu_23.09.15_5

Nấu trong 10-15 phút rồi thêm sốt cà chua, đường, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho canh ra bát và ăn nóng nhé!

canh-rau-cu_23.09.15_6 canh-rau-cu_23.09.15_7 canh-rau-cu_23.09.15_8

Chúc các bạn thành công với cách nấu thập cẩm!