rất thơm ngon và bổ dưỡng, đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê.

chao-bao-ngu_31.10.15_6

Nguyên liệu:

– 1 con bào ngư khoảng 150 gr
– 1/2 chén gạo
– 8-10 con tôm không vỏ; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 miếng gừng nhỏ thái sợi; 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn muối; tiêu; bột nêm

chao-bao-ngu_31.10.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Bào ngư rửa sạch thái miếng. Tôm khứa lưng bỏ chỉ đen. Ướp vào tôm và bào ngư gừng, rượu và 1 chút xíu muối.

chao-bao-ngu_31.10.15_2

Bước 2: Gạo vo sạch, cho gạo, 1,5 lít nước; 1 chút muối; 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào nồi bắc lên bếp nấi sôi. Hớt bọt. Nấu cho hạt gạo nở bung, nước hơi sánh với lửa vừa.

Khi cháo đã có độ sánh như ý thì cho bào ngư, tôm cùng chút bột nêm và 1 chút đường phèn. Trộn đều nấu thêm khoảng 5 phút . Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

chao-bao-ngu_31.10.15_3 chao-bao-ngu_31.10.15_4 chao-bao-ngu_31.10.15_5

Cháo bào ngư cho ra tô, rắc hành và tiêu. Món này dùng nóng rất ngon.

chao-bao-ngu_31.10.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo bào ngư!