Cháo là món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người mang thai và trẻ nhỏ. Với cách nấu sau đây, của bạn sẽ rất thơm ngon và mất hẳn mùi tanh đặc trưng của cá.

Nguyên liệu:

– 1 con cá chép

– ½ ống gạo tẻ, ½ ống gạo nếp

– Rau răm, hành, ớt, củ nén hoặc hành khô.

– Bột canh, muối, tiêu, mì chính.

chao_ca_chep_01

Cách làm:

– Cá chép làm sạch, cho vào nồi nước nấu chín sau đó vớt ra. Vo sạch ½ ống gạo tẻ và ½ ống gạo nếp rồi cho vào nồi nước luộc cá để nấu cháo, nêm 1 muỗng muối vào nồi cháo.

chao_ca_chep_02

– Cá sau khi luộc được vớt ra để nguội, gỡ bỏ phần xương cá.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu màu điều vào phi vàng thơm củ nén đã đập dập.

chao_ca_chep_03

– Trút phần thịt cá đã gỡ ở trên vào chảo, đảo đều cùng 1 muỗng cà phê bột canh và ½ muỗng cà phê tiêu. Tắt bếp.

chao_ca_chep_04

– Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Cháo chín, nêm thêm 2 muỗng cà phê mì chính. Múc cháo ra tô, cho phần thịt cá đã xào ở trên vào cùng hành lá và rau răm, rắc chút tiêu và thêm ớt nếu ăn được cay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Ăn nóng.

chao_ca_chep_05 chao_ca_chep_06