Bữa sáng được thưởng thức món , bổ dưỡng này thì thật là tuyệt!

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_8

Nguyên liệu:

– 100g gạo
– 30g thịt muối
– 30g lạp xưởng
– 20g đậu đỏ; 20g hạt sen; 2g tôm; 2 cái nấm mỡ; 1 nhánh hành

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo vo sạch. Đậu đỏ, hạt sen ngâm trong nước. Sau khi ngâm, dùng tăm lấy bỏ tâm sen.

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_2

Lạp xưởng, thịt muối thái hạt lựu. Nấm rửa sạch, thái nhỏ.

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_3

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho gạo, hạt sen, đậu đỏ vào nồi nấu sôi.

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_4

Trong một nồi khác, cho nước vào cùng thịt muối, lạp xưởng đun sôi rồi vớt tất cả ra.

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_5

Thả vào nồi cháo đậu đỏ, nấu trong vòng 1 tiếng hoặc hơn nếu cần thiết. Trong quá trình nấu, bạn có thể thêm nước nếu cần.

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_6

Khi cháo chín, nêm nếm thêm gia vị vừa miệng. Múc cháo ra bát, rắc tôm tôm khô, hành lá lên trên rồi thưởng thức!

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_7 chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo đậu đỏ!