vừa dễ nấu lại rất thơm ngon, chị em hãy thử nhé!

chao-gan-heo_21.10.15_9

Nguyên liệu:

– 1 quả trứng bắc thảo
– 1 chén gạo; 100g gan heo; 5g muối; 15g bột bắp; 15ml dầu ăn; 5g gừng; 5g hành tây

chao-gan-heo_21.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Trứng cắt thành các miếng nhỏ, hành lá thái nhỏ. Gừng thái nhỏ, gan heo thái miếng.

Gạo, muối, dầu ăn trộn đều với nhau rồi để yên như vậy trong 30 phút.

chao-gan-heo_21.10.15_2

Bước 2: Cho gan heo vào trong một bát, thêm muối và nước.

chao-gan-heo_21.10.15_3

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho gan heo vào chần 2 phút.

chao-gan-heo_21.10.15_4

Bước 4: Vớt gan ra bát, thêm gừng, bột bắp dầu vào, trộn đều.

chao-gan-heo_21.10.15_5

Trong một nồi khác, đun sôi 1 lượng nước rồi cho gạo vào nấu cho đến khi thành cháo mềm thì cho gan heo vào nấu trong 2 phút, cuối cùng thêm trứng bắc thảo. Nêm nếm muối và gia vị vừa miệng.

chao-gan-heo_21.10.15_6 chao-gan-heo_21.10.15_7 chao-gan-heo_21.10.15_8

Cho cháo gan heo ra bát và thưởng thức nhé!

chao-gan-heo_21.10.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo gan heo!